เปิดโฉมหน้า “เทพโซโล” โยงเครือข่ายยาเสพติด “มันทุกเม็ด”

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงเปิดรายชื่อกลุ่มบุคคลที่ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ผ่านเฟซบุ๊ก โดยใช้ชื่อ “เทพบุตรโซโล” ซึ่งขบวนการนี้มี 4 คน พร้อมสั่งด่านแม่สาย เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เข้าสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหา รวม 4 คน ที่ใช้ชื่อว่า มัจจุราช เพชรบูรณ์ หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายหลายในจังหวัด โดยคดีลักษณะนี้ ที่จังหวัดขอนแก่น กลุ่มผู้ต้องหาทำร้ายร่างกาย นายคุรุศาสตร์ ศรีคูณหลิว หรือ น้องเรส จนถึงแก่ความตาย ก่อนเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย ต่อมาตำรวจจึงสืบสวนและจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ จนทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดียวกับเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มมันทุกเม็ด ที่มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่าน Facebook โดยใช้ชื่อ เทพบุตร โซโล ซึ่งเจตนาการเผยแพร่คลิป เพื่อสั่งสอนและหักล้างค่ายาเสพติดที่ไม่จำหน่ายยาให้ตรงตามคำสั่ง

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ยืนยันว่า กลุ่ม เทพบุตร โซโล มีทั้งหมด 4 คน โดยมี นายปัณณวิชญ์ ประทุม เป็นหัวหน้าขบวนการ ,นายสุวิต อินทศร , นายชาติชาย พิมพบุตร , และ นายเจริญวุตน์ ชนะธัณย์ไชยพัฒน์ ซึ่งเข้าออกประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านผ่านช่องทางธรรมชาติหลายครั้ง

พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ สั่งกำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองแม่สายจังหวัดเชียงใหม่ เฝ้าระวังผู้ต้องหากลุ่มนี้ พร้อมประสาน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในและตำรวจภูธรในพื้นที่ติดตามจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติอาชญกรของนายปัณณวิชญ์ พบหมายจับคดียาเสพติดจำนวนมาก ยืนยันว่าต้นทางของยาเสพติดที่นำเข้ามาในประเทศของแก๊งดังกล่าว ยังไม่ทราบว่ามีบุคคลใดอยู่เบื้องหลัง แต่ยืนยันไม่ได้อยู่ในกลุ่มหว้าแน่นอน ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการขยายผล

อย่างไรก็ตาม ตำรวจมีข้อมูลว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้เปิดร้านขายยางรถยนต์ ที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อนำทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติดนำไปฟอกเงิน ซึ่งถูกตำรวจจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อปี เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว โดยยึดทรัพย์สินในโรงงานได้มากกว่า 100 ล้านบาท