ตร. เร่งควานหามือดีดอดเผาป้ายหาเสียง ไม่ฟันการเมืองเป็นเหตุ

ตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ตรวจกล้องวงจรปิด หามือดีจุดไฟเผาป้ายหาเสียง ขณะที่ บชน. สั่งกำชับทุกพื้นที่เฝ้าระวัง อย่างสร้างความวุ่นวาย

พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผู้กำกับการ สน.ราษฎร์บูรณะ กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีที่ป้ายหาเสียงของ ดร.ไกรเสริม โตทับเที่ยง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 24 พรรคพลังประชารัฐ ถูกเผาทำลายบริเวณริมถนนราษฎร์บูรณะสายใน เขตราษฎร์บูรณะ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาว่า ได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ว่าเป็นฝีมือคนมาจุดไฟเผา หรือเป็นอุบัติเหตุ

ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณโดยรอบ เพื่อตรวจสอบดูความผิดปกติ ซึ่งหากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีบุคคลจงให้กระทำ ก็จะมีความผิดฐานวางเพลิงเผาทรัพย์ และความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ แต่เบื้องต้น ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง แต่คาดว่าไม่นานนี้จะมีความชัดเจน

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นในเวลานี้ยังไม่ขอสรุปว่าเกิดจากความคึกคะนอง หรือเกิดจากประเด็นทางการเมือง ต้องรอให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงมีความชัดเจนกว่านี้ก่อน

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.วราวัชร์ ยืนยันว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับให้ทุกพื้นที่คอยเฝ้าระวังเรื่องการสร้างความวุ่นวายในทุกพื้นที่อยู่แล้ว รวมถึงเรื่องการระมัดระวังเหตุอาชญากรรม ในช่วงใกล้วันเลือกตั้ง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย