ข่าว

ตม.จับหัวหน้าแก๊งพนันฟุตบอลชาวเกาหลีใต้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ สำนักงานตรวจคนเข้ามือง(สตม.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ รอง ผบช.สตม. แถลงการจับกุม นายคิม แจ จิน ( Mr. KIM JAEJIN ) ผู้ต้องหาตามหมายแดง กระทำความผิดเกี่ยวกับการรับทายผลพนันออนไลน์ผิดโดยกฎหมาย โดยจับกุมได้ที่ภายในบ้านเลขที่ 120/176 หมู่บ้านธนาซิตี้ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมสืบเนื่องจากทางการประเทศเกาหลีใต้ได้แจ้งว่านายคิม ผู้ต้องหารายนี้เป็นแก๊งรับพนันทายผลฟุตบอล โดยมีเพื่อนร่วมแก๊งประมาณ 7 – 8 ราย ซึ่งบางรายถูกจับไปแล้ว ส่วนนายคิม เป็นระดับหัวหน้าแก๊ง และเป็นบุคคลที่ทางการเกาหลีใต้ต้องการตัวมาก ทั้งนี้สำหรับแก๊งของผู้ต้องหามีเงินหมุนเวียนในการกระทำผิดประมาณ 1 แสนล้านวอน หรือราว 2,800 ล้านบาท

จากการตรวจประวัติ นายคิม ทราบว่า เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 60 ทางด่านตม.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักรถึงวันที่ 24 ก.ย. 60 ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอเปลี่ยนประเภทตรวจลงตราและยื่นคำร้องขออยู่ต่อที่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 61 และได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อถึงวันที่ 13 พ.ย. 61 และไม่ปรากฏข้อมูลว่าผู้ต้องหาได้รับอนุญาตอยู่ต่อในราชอาณาจักรอีก ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา“เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยการอนุญาตสิ้นสุด”

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงหมายแดง ที่ A-1038/2-2017 ให้นายคิมทราบ ซึ่งก็ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายแดงจริง ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายไทย เมื่อรับโทษตามกฎหมายไทยเสร็จสิ้นแล้วทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะผลักดันตัวผู้ต้องหาดังกล่าวกลับประเทศเกาหลีเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป