ข่าว

พรุ่งนี้! ตร.นัดเจ้าของโครงการ ไกล่เกลี่ยผู้ปกครองอัสสัมชัญคอนแวนต์

ผู้กำกับฯ สน.บางรัก นัดเจ้าของโครงการก่อสร้างที่วัสดุร่วงใส่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ พร้อมผู้ปกครองของเด็นที่บาดเจ็บเข้าไกล่เกลี่ยพรุ่งนี้ ส่วนเรื่องทางคดีรอทางโรงเรียนนัดเจ้าหน้าที่สอบปากคำอีกครั้ง

พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผู้กำกับการ สน.บางรัก กล่าวถึงความคืบหน้าในการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ เครนของบริษัทเวอร์การ์เด้นท์ ที่ยกแผ่นเหล็กนั่งร้านร่วงใส่หลังคาลานเอนกประสงค์ ของโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ จนทำให้มีนักเรียนบาดเจ็บถึง 10 ราย พร้อมประกาศหยุดเรียนเป็นการชั่วคราว ยว่า เรื่องทางคดีเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางรัก ได้เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อนแล้ว เหลือเพียงการสอบสวน 6 บริษัทเอกชน ว่าบริษัทใด มีหน้าที่รับผิดชอบในกการก่อสร้างส่วนใดบ้าง ที่ต้องมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกภายในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ ซึ่งหากไม่มาตามนัดก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนจะพิจารณาเรื่องการออกหมายจับต่อไป ส่วนเรื่องการติดตามจับกุมชายชาวกัมพูชา ที่รับผิดชอบขับบังคับเครนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นฝ่ายสืบสวนสามารถติดต่อเจ้าตัวได้แล้ว คาดว่าในเร็ววันนี้จะติดต่อเข้ามอบตัว ส่วนเรื่องการสอบสวนปากคำเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ จำเป็นต้องรอวันนัดหมายทุกฝ่ายที่เหมาะสม ซึ่งทางโรงเรียนจะเป็นผู้พิจารณา วันเวลา และสถานที่ในการนัดเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง จากนั้นตำรวจจะนัดหมายเจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ เพื่อเข้าทำการสอบสวนปากคำอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้เวลา 9 นาฬิกา ตำรวจได้นัดหมายผู้ที่รับผิดชอบในการก่อสร้างอาคาร กับเด็กนักเรียนทั้ง 10 คน และผู้ปกครอง ในการเจรจาเรื่องเงินเยียวยาค่าเสียหายจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นต่อไป