ข่าว อาชญากรรม

ยูทูบเบอร์เกาหลีแฉสองแถวพัทยาโก่ง 2 กม. 100 บาท

ยูทูบเบอร์หนุ่มเกาหลี อัดคลิปแฉพฤติกรรมสองแถวไทย นั่งไปแค่ 2 กม.กลับขูดเนื้อเรียกเงินคนละ 100 บาท

ในโลกออนไลน์โดยเฉพาะในชาวพัทยาเกิดกระแสวิจาณ์อย่างหนัก ภายหลังจากที่แฟนเพจ@PattayaWatchdog ได้โพสต์คลิปของ “BongBong ??” โดยคลิปของเขานั้นได้เผยแพร่ไว้เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างที่เจ้าตัวพาเพื่อนชาวเกาหลีใต้ด้วยกันทางเที่ยวที่พัทยา จ.ชลบุรีแต่ส่วนหนึ่งของคลิปดังกล่าวนั้นเอง ได้มีการระบุว่า “จะไปกำลังจะไปท่าเรือครับ ท่าเรือพัทยาใต้ แล้วสองแถวที่นี่ขี้โกงเยอะมาก ไปแค่ 2 กม. เขาเรียกคนละ 100 บาท” โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นวิจารณ์เรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างล้นหลาม โดยต่างเป็นห่วงว่าจะกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทยอีกด้วย

ทั้งนี้ สำหรับ “BongBong ??” หรือบงบง มีผู้ติดตามในยูทูบกว่า 5.8 หมื่นคน โดยเจ้าตัวเป็นหนุ่มชาวเกาหลีที่พำนักอยู่ในประเทศไทย และมักจะพาไปทำความรู้จักกับวัฒนธรรม อาหาร รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวไทยอยู่เสมอ

ขณะที่วานนี้ พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ สน.ชนะสงคราม แถลงผลกวดขันจับกุมรถรับจ้างโดยสารสาธารณะเอาเปรียบประชาชนและนักท่องเที่ยว บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง หลังได้รับการร้องเรียนอย่างมากจากนักท่องเที่ยว ถึงการให้บริการของรถแท็กซี่ รถสามล้อ ทั้งในเรื่องปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่กดมิเตอร์ และเรียกค่าโดยสารราคาแพง ในพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง

โดยตำรวจสามารจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 81 ราย แบ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ 55 ราย ในจำนวนนี้มีปฏิเสธไม่รับผู้โดย 25 ราย ไม่กดมิเตอร์ 1 ราย และความผิดอื่นๆ 29 ราย นอกจากนี้ยังจับกุมข้อหา ตามพ.ร.บ.จราจรทางบก 9 ราย และข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ 17 ราย

โดยหลังจากนี้จะบูรณาการกำลังทุกภาคส่วน บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจ หากพบรถบริการสาธารณะทำผิด รวมถึงไกด์เถื่อนที่ไม่มีใบอนุญาต สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ตลอด 24 ชั่วโมง