ข่าว อาชญากรรม

จับ “น้องเเอม” เน็ตไอดอลไลฟ์โชว์เซ็กซ์สยิว ฉ้อโกง ชวนเล่นพนัน

ตำรวจบุกรวบตัว “น้องแอม” เนตไอดอลชื่อดัง ฐานฉ้อโกง และเปิดไลฟ์สดช่วยตัวเอง พร้อมร่วมเพศให้สมาชิกชมเพื่อแลกกับเงิน และยังมีการชักชวนให้เล่นการพนันด้วย

ตำรวจนครบาลนำกำลังชุดสืบสวนจับกุม น.ส.จินดารัตน์ หรือแอม เสรีไพบูลทรัพย์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพัทยา คดีหมายเลขที่ 95/2562 วันที่ 5 เม.ย.2562 ความผิดฐานฉ้อโกง โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านแห่งหนึ่ง ซอยเพชรเกษม 48 แยก 22 แขวงบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 ก.ค.


ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สืบสวนรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเน็ตไอดอลเปิดกลุ่มลับให้คนเสียเงินเข้าไปดูภาพคลิปโป๊ จึงสืบสวนขยายผลการตรวจสอบจนทราบว่า น.ส.จินดารัตน์ หรือน้องแอม เป็นเน็ตไอดอลชื่อดังที่มีคลิปหลุดบนโลกออนไลน์ดังกล่าว มีพฤติกรรมชอบไลฟ์สตรีมสด โดยการจัดฉากแสดงการร่วมเพศ และไลฟ์โชว์สำเร็จความใคร่โดยใช้อวัยวะเพศเทียม ที่ต้องสมัครเข้าดูผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยต้องเสียค่าบริการ 10 ครั้ง ราคา 1,000 บาท แถมฟรี 5 คลิป หากรายปี ต้องจ่ายเงิน 10,000 บาท และยังมีโอกาสมีส่วนร่วมในการไลฟ์สตรีมสด

จากการตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่า น.ส.จินดารัตน์มีการชักชวนให้เล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ และเป็นผู้ต้องหาหมายจับคดีฉ้อโกง จึงลงพื้นที่ติดตาม กระทั่งพบว่าปรากฏตัวอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในซอยเพชรเกษม 48 แยก 22 แขวงบางแวก ชุดจับกุมจึงแสดงตัวและตรวจสอบบุคคลดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวไว้สอบสวน


น.ส.จินดารัตน์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงจริง โดยเป็นการซื้อขายรถยนต์มือสอง จ่ายเงินมาแต่ไม่มีรถยนต์ให้ผู้เสียหายในพื้นที่จ.ชลบุรี ส่วนกรณีการจัดไลฟ์สดแสดงฉากร่วมเพศ และชักชวนเล่นการพนันฟุตบอลออนไลน์ผ่านหน้าเฟซบุ๊กนั้น มีการกระทำดังกล่าวจริง ปกติประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าออนไลน์เป็นหลัก แต่จากการสืบสวนพบว่า เจ้าตัวน่าจะไลฟ์สดเป็นหลักแล้วมีการปล่อยรูปหลุดออกมาให้ผู้คนเข้ามาติดตามสมัครสมาชิก เพราะตรวจสอบเงินในบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชีประมาณ 10 ล้านบาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกง จึงนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ชลบุรี พร้อมทั้งจะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมความผิดทำ ผลิต มีไว้ นำเข้า ส่งออก หรือเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร เพื่อการค้า เพื่อจ่ายแจก หรือเพื่อแสดงอวดแก่ประชาชน และจารีตประเพณีอันดีงาม และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือ โฆษณาชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ประชาชนเล่นการพนัน เพื่อให้พนักงานสอบสวนสน.พญาไทดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป