ข่าว

พ่อสุดช็อก ลูกออทิสติกส์ 10 ขวบ ตกน้ำตาย ระวังแล้วแต่พลาด

ผู้เป็นพ่อช็อก ลูกชาย 10 ขวบ เป็นออทิสติกส์ เดินพลาดตกคลองเปรมประชากรจมเสียชีวิต โดยระบุ ที่ผ่านมาเฝ้าดูแลมาอย่างดีแต่ก็พลาดจนได้

เมื่อวานนี้ (13 ก.ค.62) สน.เตาปูน รับแจ้งเหตุพบศพเด็กลอยน้ำในคลองเปรมประชากร บริเวณสถานีสูบน้ำคลองเปรมประชากร ถนนเตชะตุงคะ แขวงและเขตบางซื่อ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพเด็กชาย อายุประมาณ 10 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวลายการ์ตูนเบ็นเท็น กางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ ลอยอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่ใช้ผ้าผูกศพไว้กับคานไม้ที่กั้นรอการชันสูตร

จากการสอบสวน นายพงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ศรี อายุ 37 ปี พนักงานส่งอาหาร ผู้พบศพ ให้การว่า ตนขี่รถจักรยานยนต์มาส่งอาหารได้จอดรถบริเวณริมคลองแล้วเหลือบไปเห็นศพลอยน้ำมา คิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่เมื่อจ้องดูใกล้พบเป็นศพเด็ก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น ทราบว่าเด็กชายดังกล่าว พักอาศัยอยู่ในชุมชนบ้านพักรถไฟบางซื่อกับครอบครัว โดยเด็กเป็นออทิสติกส์ ปกติชอบออกมาเดินเล่นแถวชุมชนที่พักและแฟลตตำรวจใกล้เคียงเป็นประจำ ซึ่งปกติครอบครัวจะระวังอันตรายเป็นพิเศษอยู่แล้ว

แต่เมื่อวานนี้ช่วงเที่ยง ได้หายตัวออกมาจากบ้าน พ่อได้ออกตามหาแต่ไม่พบกระทั่งมาเป็นศพดังกล่าว สร้างความเสียใจให้กับผู้เป็นพ่ออย่างมากที่พลาดการเฝ้าระวังแค่ครั้งเดียว แต่กับต้องมาสูญเสียที่เกินรับได้ หลังจากนี้จะส่งศพชันสูตรก่อนบำเพ็ญกุศลต่อไป