ข่าว

ผู้ใหญ่บ้านพัทลุงใจสลาย แย่งปืนลั่นใส่ “ลูกติดยา” ดับคาบ้าน

ลูกผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดพัทลุง แม่ให้เงิน 200 ไม่พอใจ วิ่งไปค้นกระเป๋ากางเกงพ่อ พร้อมหยิบปืนไปด้วย ก่อนจะแย่งกันชุลมุนจนปืนลั่น 1 นัด สุดท้ายลูกเสียชีวิตจมกองเลือด

ตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงที่บ้านเลขที่ 178 หมู่ที่ 5 ต.หนองธง อ.ป่าบอน ตรวจสอบหน้าบ้านพบศพนายปฐมพงษ์ เล็กพุ่ม อายุ 27 ปี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้ายจำนวน 1 นัด โดยมีนายคะนอง เล็กพุ่ม อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.หนองธง ผู้เป็นพ่อ ถือปืนยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (13 ก.ค.62) ก่อนเกิดเหตุนายปฐมพงษ์ ผู้ตายได้ไปขอเงินนางประพิศ ผู้เป็นแม่ 200 บาท โดยแม่ก็ให้ไปตามที่ขอ แต่นายปฐมพงษ์ ยังไม่พอใจจึงบุกเข้าในในห้องนอนค้นกระเป๋ากางเกงของนายคะนอง ผู้ที่เป็นพ่อ พร้อมหยิบเอาอาวุธปืนที่วางอยู่คู่กับกางเกงไป

นายคะนอง เห็นจึงถามลูกชายว่าจะเอาปืนไปไหน ด้วยความกังวลว่าลูกจะนำปืนไปก่อเหตุไม่ดี เพราะลูกชายติดยาเสพติดอย่างรุนแรงและอาละวาดบ่อยครั้ง จึงเข้าไปหวังจะแย่งปืนคืน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงชุลมุน ปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนเจาะหน้าอกลูกชายจนเสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความตกใจและเสียใจของผู้เป็นพ่อ และแม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตกับนายประคอง ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป