แม่เหยื่อแพรวา 9 ศพเตรียมทำบุญ หลังได้เงินเยียวยา

22 ก.ค. 2562 เวลา 23:46 น.

"สมศักดิ์" เผยข่าวดีคดีแพรวา 9 ศพ ใกล้จบ นัดทนายโจทก์หารือเรื่องตัวเลขการเยียวยาวันนี้ ล่าสุด มีนักธุรกิจชื่อดัง ญาตินักการเมือง ติดต่อขอซื้อที่ดิน 21 ไร่แล้ว หากไม่มีอะไรผิดพลาด สัปดาห์หน้าผู้เสียหายได้เงินแน่

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต 9 ศพ คดีแพรวา ที่ล่าสุด นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดาของ น.ส.แพรวา ประกาศขายที่ดิน เพื่อนำเงินมาชดใช้ผู้เสียหาย ว่าล่าสุด ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ออกมายืนยันว่า การซื้อขายที่ดินดังกล่าวไม่มีปัญหาทับซ้อน ทำให้การซื้อขายง่ายขึ้น

ทำให้เชื่อว่า หากครอบครัว น.ส.แพรวา ขายที่ดินได้ คดีก็น่าจะจบเร็วๆ นี้ เพราะไม่ต้องเสียเวลาในกระบวนการสืบทรัพย์ อายัด และขายทอดตลาด อะไรให้ ยุ่งยากเสียเวลา โดยวันนี้ (23 ก.ค.) ตนจะเชิญตัวแทนทนายโจทก์มาพูดคุยทำความเข้าใจ โดยเฉพาะเรื่องตัวเลขค่าเสียหายจะได้จบเรื่องอย่างรวดเร็ว

ขณะที่วานนี้ รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผู้ประกอบกาศข่าวและพิธีกรชื่อดัง ได้ระบุว่า ขณะนี้ มีเศรษฐี 2 กลุ่ม คือ นักธุรกิจชื่อดัง และเครือญาตินักการเมือง ติดต่อเพื่อซื้อที่ดินจำนวน 21 ไร่ ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มารดาของ น.ส.แพรวา ที่ประกาศขายแล้ว

โดยนัดหมายพูดคุยกันในวันที่ 24 ก.ค.นี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาด คาดว่าสัปดาห์หน้ากลุ่มญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ จะได้รับเงินเยียวยาทั้งหมด

ขณะที่ นางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี แม่ของ ด๊อกเตอร์ เป็ด เหยื่อ 1 ใน 9 คนผู้เสียชีวิตระบุว่า ถึงแม้จะได้รับเงินเยียวยามาแล้ว ก็ยังคงยึดอาชีพร้อยพวงมาลัยขายต่อไป และเตรียมที่จะทำบุญเลี้ยงพระ 100 รูป เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับลูกชาย ตามที่ได้บนบานไว้ โดยตนขอให้คดีจบเร็ว ๆ จึงไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเคยแม้กระทั่งขอให้ดวงวิญญาณลูกชายตัวเองช่วยเหลือ เพราะตนเหนื่อยมานานมากแล้ว ต่อมาคู่กรณีมีโฉนดที่ดินมาแสดงให้ดูแล้วคงจะไม่มีปัญหาอะไรแล้ว