ปอศ.จับ "บอย AF3" คาผ้าเหลือง เอี่ยวแก๊งปลอมบัตรเครดิต

02 ก.ย. 2562 เวลา 1:53 น.

ตำรวจปอศ. จับกุม ดาราพระเอกชื่อดัง "บอย AF3" ที่บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา หลังร่วมกับพวกปลอมบัตรเครดิต รูดบัตรไปกว่า 144 รายการ เป็นเงิน 13 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

วันนี้ (2ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ. ภาดล จันทร์ดอน ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(ปอศ.) นำกำลังจับกุม นายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ บอย AF3  อายุ 33 ปี ตามหมายจับ ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม, ร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม และร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ โดยจับได้ที่บริเวณวัดถ้ำเขาวง ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ขณะกำลังบวชเป็นพระ ที่วัดดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ตำรวจปอศ. จับกุม ดาราพระเอกชื่อดัง

หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง แจ้งความว่ามีการใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าและบริการที่โรงแรมในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ทำรายการช่วงเดือนธันวาคม 2561 ถึงเดือนมกราคม 2562 โดยทำรายการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิตในระบบคีย์อิน คือกดรหัสบัตร 16 หลัก วันหมดอายุ และรหัส cvv (ด้านหลังของบัตร) ที่เครื่องโดยไม่ต้องรูดบัตร ซึ่งมีธุรกรรมต้องสงสัยจำนวน 144 รายการ รวมยอดเงินกว่า 13 ล้านบาท

จากการสืบสวนทราบว่า ก่อเหตุแบบเป็นขบวนการ โดยมีเจ้าของโรงแรมรู้เห็นเป็นใจ เริ่มจากมีผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอมให้กับทางโรงแรมรูดบัตรระบบคีย์อินจำนวนเงินหลักหมื่นถึงแสนบาทต่อครั้ง อ้างว่าเป็นค่าจองกรุ๊ปทัวร์ล่วงหน้าจากต่างประเทศ มีผู้จัดเตรียมสำเนาหน้าบัตรเครดิต สำเนาหน้าพาสปอร์ต แบบฟอร์มการจองห้องพัก เอกสารทั้งหมดมีชื่อตรงกัน

ซึ่งชื่อนั้นถูกแอบอ้างว่าเป็นลูกค้ากรุ๊ปทัวร์ เพื่อเป็นหลักฐานให้กับโรงแรมเมื่อธนาคารขอดูเอกสารประกอบการจ่ายเงิน โดยผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดจะได้รับส่วนแบ่งเป็นเงินที่ธนาคารโอนให้กับทางโรงแรม

ในคดีนี้มีผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 11 ราย ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาผู้ร่วมกระทำผิดในส่วนผู้บริหารและพนักงานโรงแรมไปแล้ว 3 ราย และขอศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการคนอื่นทั้งที่เป็นผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอม ผู้จัดเตรียมเอกสาร อีก 8 ราย ในจำนวนนี้มีชาวจีน 2 ราย ที่อยู่ในส่วนจัดหาบัตรเครดิตปลอม ได้ถูกจับกุมไปก่อนแล้วในคดีอื่น ปัจจุบันอยู่ในเรือนจำ ต่อมา วันที่ 1 กันยายน 2562 สามารถจับกุมบอย AF3 ได้อีกราย

เบื้องต้น นายสิทธิชัย ปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่า มีผู้ติดต่อให้ตนไปหาโรงแรมที่รับรูดบัตรเครดิต โดยตนเข้าใจว่าบัตรเครดิตดังกล่าวเป็นบัตรที่ได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนนำตัวดำเนินคดี ล่าสุด นายสิทธิชัย ได้ประสานทนายความเพื่อยื่นขอประกันตัวเรียบร้อยแล้ว

สำหรับ บอย AF3 มีชื่อเสียงจากการรับบทพระเอกภาพยนตร์ เรื่อง "ตั๊ดสู้ฟุด" ที่ออกฉายปี พ.ศ. 2550 เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุ 50 ล้านบาท ภายใน 7 วัน และทำรายได้รวมกว่า 70 ล้านบาท นอกจากนี้บอยยังมีผลงานแสดงละครหลายเรื่อง อาทิ "ผ่าโลกบันเทิง" (2551 ) "สัมผัสพิศวง The Sense" ออกอากาศวันหยุดนักขัตฤกษ์ (2552-ปัจจุบัน)  นอกจากนี้ยังมีผลงานการแสดงซิตคอม , โฆษณา , ถ่ายแบบ , เดินแบบ เป็นต้น

ภาพ IG:boy_sittichai

ตำรวจปอศ. จับกุม ดาราพระเอกชื่อดัง

ตำรวจปอศ. จับกุม ดาราพระเอกชื่อดัง

ตำรวจปอศ. จับกุม ดาราพระเอกชื่อดัง