ข่าว

เตือนภัย! กลลวงมิจฉาชีพ หลอกให้ซื้อทองราคาถูก สูญเงินเป็นล้าน

ผู้เสียหาย 25 รายโร่แจ้งความตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ หลังถูกหลอกให้ซื้อทองราคาถูก ในช่วงแรกได้กำไรงามวันเดียวเกือบ 3 หมื่นบาท ชะล่าใจลงทุนเพิ่ม สูญเงินเป็นล้าน

วันนี้ ( 10 ก.ย. 62 ) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 คน นำหลักฐาน เอกสารเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี โดยอ้างว่าถูก น.ส.ณัฐกฤตา (นัด-กริ-ตา) หลีจ้วน อายุ 28 ปี หรือจิ๊บ ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 21 ม.1 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ปัจจุบันพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 147/4 ม.7 ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

ได้ชักชวนให้ซื้อทองในราคาถูกกว่าราคาทองในท้องตลาด อ้างว่าเป็นทองหลุดจากวงแชร์ ขายบาทละ 12,000 -14,000 บาทโดยมีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี น.ส.ณัฐกฤตา หลีจ้วน เลขที่บัญชี 9822316830 สาขาเซ็นทรัลสุราษฎร์ธานี โดยชักชวนในกลุ่มคนที่รู้จักก่อนผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์

ช่วงแรกผู้เสียหายได้กำไรจากการสั่งซื้อจริงบางคนวันเดียวได้กำไรเกือบ 3 หมื่นบาทจากนั้นผู้เสียหายได้ชักชวนเพื่อนฝูงร่วมลงทุนซื้อเป็นจำนวนมากจนเป็นหลักล้านบาท แต่ไม่ได้ทองตามที่ตกลงและเงินก็ไม่ได้คืนจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ

โดยผู้เสียหายระบุว่าเบื้องต้นทางตำรวจได้เชิญตัวน.ส.ณัฐกฤตา หลีจ้วน มาพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดแล้ว ซึ่ง น.ส.ณัฐกฤตา หลีจ้วน บอกว่าตอนนี้เงินใช้หมดแล้วไม่มีเงินคืน และบอกว่าทำคนเดียว ซึ่งผู้เสียหายไม่ปักใจเชื่อและยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และผู้เสียหายบางคนบอกว่ารู้จักกับน.ส.ณัฐกฤตา หลีจ้วน และที่ซื้อทองเพราะเห็นว่าเป็นคนรู้จักและช่วงแรกได้กำไรดีจึงระดมเงินที่มีลงทุนเพิ่มจนถูกหลอกดังกล่าว

พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ กล่าวว่า มีผู้เสียหายมาลงบันทึกประจำวันทั้งหมด 25 ราย โดยยังไม่เรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำ ต้องรอการสอบปากคำผู้เสียหายให้แล้วเสร็จก่อน ส่วนจะเข้าข่ายคดีฉ้อโกงหรือไม่นั้นต้องรอการสอบสวนข้อเท็จจริงให้เสร็จสิ้นก่อน