พ่อแม่หนึ่งใน13 ศพ เหยื่อกระบะเทกระจาด​ ร้องลูกตายฟรี น้อยใจไม่ได้​รับเงินเยียวยาจากการบริจาค

04 ต.ค. 2562 เวลา 5:53 น.

พ่อแม่เหยื่อกระบะ 13 ศพ ร้องลูกตายฟรี พ.ร.บ. กระบะหมด ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ

จากกรณีอุบัติเหตุ รถกระบะนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ศพ ทางวิทยาลัยจึงมีมติ เปิดบัญชีเงินฝากเพื่อรับเงินบริจาคในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยจะนำเงินมาเป็นค่าทำศพและค่าชดเชยให้แต่ละครอบครัวนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เพจ บิ๊กเกรียน รายงานว่า นายศิลา กล้าจริง อายุ 47 ปี ผู้เป็นพ่อของ นายวีรวัฒน์ หรือ แต๋ม อายุ 17 ปี เหยื่อกระบะเทกระจาด เปิดเผยว่า ได้เผาศพและเก็บกระดูกของลูกชายไปแล้วเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม แต่ได้เงินเยียวยามาเพียง 38,000 บาท เท่านั้น

โดยลูกชายไม่ได้รับเงินประกันจาก พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ เพราะรถกระบะคันเกิดเหตุประกันภัยหมดอายุและไม่ได้มีการต่อประกัน ทำให้ไม่สามารถเรียกค่าสินไหมได้ ยิ่งไปกว่านั้น อาจารย์จากวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ได้แจ้งว่า ลูกชายจะไม่ได้รับเงินจากการบริจาคช่วยเหลือ จากยอดเงินมากกว่า 2.2 ล้านบาท เนื่องจากไม่ได้เป็นนักศึกษาที่ไปฝึกงาน ทั้งนี้ ตนรู้สึกเสียใจและท้อแท้ เพราะเท่ากับว่าลูกชายตายฟรี

ด้าน นางทองใส กล้าจริง อายุ 43 ปี แม่ของ นายวีรวัฒน์ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ มีผู้ใหญ่มามอบเงินช่วยเหลือจำนวน 35,000 บาท โดย นายเลิศ สุขจัง พ่อคนขับรถกระบะได้มาเยี่ยมและให้เงินดูแลเบื้องต้นจำนวนเงิน 3,000 บาท ส่วนตัวแล้ว ตนรู้สึกเห็นใจพ่อของคนขับรถกระบะ แต่ครอบครัวฝั่งทางบุรีรัมย์ต้องทนทุกข์ทรมานเหมือนกัน เพราะต้องกู้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายงานศพ

ที่มา : บิ๊กเกรียน