เก๋ ชลลดา โร่แจ้งความ เตือนระวัง! แฮกไลน์แนวใหม่ ในคลิกเดียว

7 ต.ค. 2019 เวลา 9:34 น.

“เก๋ ชลดา” นางแบบและดาราสาวชื่อดัง เข้าแจ้งความตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แฉถูกคนร้ายปลอมไอดีไลน์ทีมงานมูลนิธิฯ แอบไปเรี่ยไรเงิน จนได้รับความเสียหายกว่า 163,000 บาท

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2562 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เก๋ ชลลดา เมฆราตรี นางแบบสาวชื่อดัง พร้อมด้วย น.ส.นริศรา มะนิยม ทีมงานมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกทารุณ ชื่อ “เดอะวอยซ์ เสียงจากเรา” และนางแน่งน้อย แซ่ตั้ง ผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.วุฒิชัย ทับทวี สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. หลังมีผู้ไม่หวังดีปลอมไอดีไลน์ทีมงานมูลนิธิฯ ไปเรี่ยไรเงินจนเสียหายกว่า 163,000 บาท

น.ส.นริศรา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีคนส่งลิงค์ที่อ้างว่าให้เข้าไปช่วยกดโหวตการประกวดของเด็กมาให้ตน และเมื่อกดเข้าไปแล้ว จะมีช่องให้กรอกชื่อและพาสเวิลด์ ซึ่งตนไม่ทันกดอะไรเลย หน้าเว็บดังกล่าวก็เชื่อมต่อเข้าไลน์ของตนภายใน 10 วินาที ตนจึงรีบแจ้งกับคนรู้จักว่าถูกแฮกไลน์ โดยคนร้ายใช้เวลาตั้งแต่เวลา 14.30-17.30น. ส่งข้อความไปขอยืมเงินคนรู้จักกับตนโดยอ้างว่ามีปัญหาต้องใช้เงิน แม้จะรีบปิดบัญชีแล้วก็ไม่ทันการณ์ มีคนโอนเงินให้ 33,000 บาท และมีของนางแน่งน้อย แซ่ตั้ง ผู้ให้ความช่วยเหลือกับมูลนิธิตลอดมา ที่โอนให้สองครั้ง รวมแล้ว 130,000 บาท โดยนางแน่งน้อย มารู้สึกเอะใจ หลังจากคอลไลน์หาตนไม่ได้

น.ส.นริศรา กล่าวต่อ เมื่อตรวจสอบบัญชีปลายทางที่โอนเงินไป พบว่ามีชื่อของนายทรงยศ หมั่นคำ เป็นผู้ต้องสงสัย หากนายทรงยศ เป็นผู้บริสุทธิ์ก็อยากให้มาชี้แจงด้วย ทั้งนี้ เชื่อว่าคนที่ส่งลิงค์มาให้ก็ถูกแฮกไลน์เช่นกัน ซึ่งได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บางกรวย และ สน.ธรรมศาลา เรียบร้อยแล้ว

เบื้องต้น พ.ต.ต.วุฒิชัย ได้สอบปากคำพร้อมพิจารณาควบคู่กับหลักฐานสลิปโอนเงินต่างๆ ที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ ก่อนนำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป