ปล้นต่อเนื่อง! รวบแล้ว คนร้ายงัดตู้ ATM 3 ตู้รวด

10 ต.ค. 2562 เวลา 7:45 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ช่วงกลางดึกของวันที่ 10 ต.ค. พ.ต.อ.อำนาจหาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวนจับกุมตัว นายประกิจวา ประโคน อายุ 36 ปีตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีเลขที่จ.530/2562 ลงวันที่ 10 ต.ค. 62 ข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์พร้อมของกลางชะแลง 1 อัน รถจยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่สีขาวชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสื้อผ้าที่สวมใส่ 1 ชุดและหมวกนิรภัยสีขาว 1 ใบโดยจับกุมตัวได้ในซอยหมู่บ้านพระปิ่น 5 ถนนเอกชัยแขวงและเขตบางบอนกทม.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 8 ต.ค. ถึงช่วงเช้ามืดวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชาย1รายขับขี่รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นฟีโน่สีขาวชมพูไม่ทราบหมายเลขทะเบียนไปตระเวนใช้ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหายไปทั้งสิ้น 3 ตู้ แต่ไม่ได้เงินสดไปแม้แต่บาทเดียวโดยตู้เอทีเอ็ม 2 ใบแรกเป็นของธนาคารกสิกรไทยและธนาคารธนชาติซึ่งตั้งอยู่บนถนนบางบอน 5ปากซอย 3แขวงและเขตบางบอน ท้องที่สน.บางบอน ส่วนใบที่ 3 เป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ตั้งอยู่กลางซอยหมู่บ้านพระปิ่น 5ถนนเอกชัยแขวงและเขตบางบอนท้องที่สน.แสมดำ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางบอน สน.แสมดำ และกก.สส.บก.น.9 ได้สนธิกำลังกันลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและไล่เช็คกล้องวงจรปิดหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายประกิจผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีอาชีพขับรถจยย.รับจ้างอยู่ที่หมู่บ้านพระปิ่น 5 สวมเสื้อเบอร์ 10 จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลติดตามไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลางในที่สุด

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการสอบสวนนายประกิจให้การว่าเป็นคนก่อเหตุจริงโดยก่อนก่อเหตุตระเวนทุบตู้เอทีเอ็มได้นั่งดื่มเบียร์แถวบ้านพักไปประมาณ 6-7 ขวด ประกอบกับเพิ่งรับการฉีดอินซูลินเข้าสู่ร่างกายเนื่องจากป่วยเป็นโรคเบาหวานน้ำตาลขึ้น 400 กว่าทำให้เกิดอาการขาดสติอารมณ์เพี้ยนไปชั่ววูบ จึงขี่รถจยย.นำชะแลงไปตระเวนงัดตู้เอทีเอ็มทั้ง 3 จุดเพียงลำพัง แต่ไม่ได้เงินออกมาจากตู้แต่อย่างใด ตนยืนยันทำไปเพราะความเมาและขาดสติ อันน่าจะมาจากผลข้างเคียงของแอลกอฮอล์และอินซูลินที่ฉีดเข้าไปในร่างกายตนทำไปแบบไม่มีสติจริงๆ ก็เพราะขนาดกางเกงขาสั้นที่ใส่ไปก่อเหตุยังใส่กลับด้านเลย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาพยายามลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์แก่นายประกิจคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.แสมดำก่อนประสานพนักงานสอบสวนสน.บางบอนติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารธนชาติมาดำเนินการอายัดตัวตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th