ข่าว

DSI ​ขนนักประดาน้ำ​ เรือ โดรน​ค้นบ้านไร่ชัยราชพฤกษ์ หาหลักฐานคดีบิลลี่

ดีเอสไอ นำหมายศาล ลุยค้นบ้าน “ไร่ชัยราชพฤกษ์” ของพี่ชายชัยวัฒน์​ ขนนักประดาน้ำ​ เรือ​ โดรน ค้นอย่างละเอียด​ หาหลักฐานคดีฆาตกรรมบิลลี่​ ด้าน 3 พี่ชายนายชัยวัฒน์ ยันน้องชายบริสุทธิ์

จากกรณี ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้อนุมัติหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุบลราชธานี) และพวกรวม 4 ราย ในคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกระเหรี่ยงบ้านโป่ง-บางกลอย

 

ล่าสุด วันนี้ 12​ พ.ย.​ 62​ พ.ต.ต. จตุพล บงกชมาศ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำกำลัง​ตำรวจจาก​ สภ.แก่งกระจาน​ จ.เพชรบุรี จำนวนกว่าสิบนาย​ นักประดาน้ำ  เรือ  อากาศยานไร้คนขับ  และเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ  ได้นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านไร่ชัยราชพฤกษ์ ต.สองพี่น้อง​ อ​.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี​ ซึ่งเป็นบ้านพักของพี่ชายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

โดยเฉพาะเศษซากรถจักรยานยนต์ของนายบิลลี่ ที่คาดว่าถูกนำมาทิ้งไว้บึงน้ำขนาดใหญ่ในพื้นที่ดังกล่าว  โดยเจ้าหน้าที่ได้กันสื่อมวลชนไม่ให้เข้าไปในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าจะตรวจค้นแล้วเสร็จภายในเย็นวันนี้แล้วจะออกมาให้สัมภาษณ์ภายหลัง

ด้าน นายชยพล​ ลิ้มลิขิต​อักษร​ พี่ชาย​นายชัยวัฒน์​ ลิ้ม​ลิขิต​อักษร​ กล่าวว่า ยินดีให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบทุกตารางนิ้วภายในบ้าน ยืนยันว่าครอบครัว ลิ้มลิขิตอักษร​ บริสุทธิ์​ รวมทั้งน้องชายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมของนายบิลลี่​ อย่างแน่นอน​ พร้อมจะต่อสู้ในชั้นศาล​ เพื่อพิสูจน์ความจริง ขณะเดียวกันนายชัยวัฒน์​ เป็นที่ รักใคร่​ ของชุนชน​ เพราะได้สร้างประโยชน์ต่อสังคม มาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ได้เตรียมตัวมาล่วงหน้าแล้วว่า จะต้องมีหมายค้นบ้านจากดีเอสไอ เนื่องจากก่อนหน้านี้ก็มีการนำเอาเฮลิคอปเตอร์มาบินรอบบ้าน ยอมรับว่ากระแสข่าวคดีนายบิลลี่ทำให้ครอบครัวลิ้มลิขิตอักษรได้รับผลกระทบ จึงอยากวอนขอให้สังคมมองเรื่องนี้ด้วยความเป็นธรรมอย่าเพิ่งด่วนตัดสินเนื่องจากคดียังไม่สิ้นสุด