ศาลสั่งจำคุก 37 ปี "โก้" ไม้เบสบอลเหล็กฆ่าทุบหัว "ไฮโซเชอรี่"

14 พ.ย. 2562 เวลา 8:19 น.

ศาลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต “โก้" ผู้ต้องหาใช้ไม้เบสบอลเหล็กฆ่าทุบหัว "ไฮโซเชอรี่” แต่จำเลยรับสารภาพ ทำให้ลดเหลือจำคุก 37 ปี 4 เดือน ด้านพ่อผู้ตาย ลั่นยังไม่ให้อภัย เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อทันที

วันนี้ (14 พ.ย.) ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 ยื่นฟ้อง นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ อายุ 34 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.288, ทำให้เสียหาย ซึ่งเอกสารของผู้อื่น ม.188, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น โดยมิชอบเพื่อประโยชน์ในการเบิกถอนเงินสดหรือชำระสินค้า และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

ศาลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต “โก้

หลังจำเลยลงมือก่อเหตุใช้ไม้เบสบอลเหล็กขนาดยาว 70 ซม. เป็นอาวุธตี ที่ศีรษะ ใบหน้า ลำตัว และสะบักขวา ของ น.ส.ธิติมา หรือไฮโซเชอรี่ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี นักธุรกิจสาวด้านอสังหาริมทรัพย์ ภายในโรงแรมหรูย่านลาดพร้าว โดยพบศพเมื่อวันที่ 30 ก.ค.2561  ซึ่งในคดีนี้ ทางอัยการโจทก์ ได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2561

ศาลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต “โก้

โดยศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐาน จึงพิพากษาให้จำคุกจำเลยตลอดชีวิต ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ส่วนความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พิพากษาจำคุก 3 ปี, ความผิดฐานใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบพิพากษาจำคุก 3 ปี

ศาลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต “โก้

แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน และให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 โดยฐานฆ่าผู้อื่นคงจำคุก 33 ปี 4 เดือน ฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน คงจำคุก 2 ปี และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นฯ คงจำคุก 2 ปี  รวมจำเลยต้องโทษจำคุก 37 ปี 4 เดือน และสั่งยึดของกลางทั้งหมด

ศาลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต “โก้

ด้านนายอำนวย วิชัยโชติ อายุ 68 ปี บิดาของผู้ตาย เผยภายหลังฟังคำพิพากษาของศาลว่า ส่วนตัวพอใจกับคำพิพากษาในระดับหนึ่ง แต่จะขอยื่นอุทธรณ์ เพื่อให้มีการลงโทษสูงกว่านี้ ถึงขั้นจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งในห้องพิพากษาจำเลยได้ก้มกราบขอขมาในห้องพิจารณาคดี แต่ตนเองก็ยังไม่ให้อภัย เนื่องจากรู้สึกว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ รวมทั้งขณะนี้ยังรู้สึกเสียใจอยู่ เนื่องจากตนมีลูกสาวเพียงคนเดียว แต่ก็ต้องยอมรับความจริงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น