“ถ้าว่ายกลับไป จมน้ำตายแน่” (มีคลิป)

01 ม.ค. 2563 เวลา 8:23 น.

หนุ่มเล่านาทีระทึก เรือคายัคยจมน้ำแก่งกระจาน เกือบเป็นศพที่ 5 เสียชีวิตเพื่อร้องตะโกน “เอากูไปด้วย กูไม่ไหวแล้ว แต่ช่วยไม่ได้

จากเหตุการณ์นักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี วันที่ 30 ธันวาคม 2562  ประกอบด้วยนายธนพรรณ ทองจรัส อายุ 21 ปี,นายศุภกรณ์ โสรส อายุ 22 ปี,นายบุญญฤทธิ์ ภักดีถวัลย์ อายุ 20 ปี และนายปรีชา โสมมา อายุ 21 ปี

 

 

ทางมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานได้นำร่างไร้วิญญาณทั้ง 4 รายไปบำเพ็ญกุศลทั้ง 4 ศาลา ที่วัดสวนส้ม ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง ซึ่งมีบ้านพักอาศัยในชุมชนวัดสวนส้มทั้งหมด  โดยทำพิธีทางศาสนาถึงวันที่  4 มกราคม 2563

 

 

นายศรายุทธ นุวงษ์ศรี อายุ 21 ปี เพื่อนผู้ตายเล่าว่า เดินทางไปถึงจุดกลางเต้นช่วงบ่าย วันที่ 30 ธันวาคม จากนั้นได้ช่วยกันกลางเต็นท์และจัดซื้ออาหารและเครื่องดื่มมานั่งดื่ม ก่อนที่ทั้ง 4 คนจะชวนกันไปพายเรือ เล่น ซึ่งในเรือไม่มีเสื้อชูชีพ ทั้งหมดพายเรือออกไปเล่นห่างจากฝั่งประมาณ 20-30 เมตร ก่อนเรือจะจมลง

 

 

ด้านนายณรงค์ฤทธิ์ ซึ่งรอดชีวิตเล่าว่า ได้ถามทุกคนแล้วว่า ว่ายน้ำเป็นหรือเปล่า ทุกคนกบอกว่าว่ายน้ำเป็น จึงพายเรือออกไปเล่นกันกลางน้ำ แต่หลังห่างจากฝั่งประมาณ 30-40 เมตร น้ำเข้าเรือก่อนจะจม นายบุญญฤทธิ์กับนายธนพรรณพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง เหลือเพียงตนและศุภกรณ์ช่วยกันกู้เรือ ได้ยินเสียงนายศุภกรณ์ ตะโกนบอกว่า เอากูไปด้วยกูไม่ไหวแล้ว ก่อนจะจมน้ำเสียชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด