ข่าว

“ยันต์กันโควิด”วัดเถรพลาย แจกสติ๊กเกอร์ยันต์หลวงพ่อสีชมพู ต้านโควิด-19(มีคลิป)

วัดเถรพลาย จ.สุพรรณบุรี ปิ๊งไอเดียแจกสติกเกอร์ยันต์หลวงพ่อสีชมพู ต้านภัยโควิด-19 เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับชาวพุทธ พร้อมแจกแมสก์ เจลล้างมือให้ด้วย

วัดเถรพลาย อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้แจกสติกเกอร์ยันต์เกราะเพชรกันเชื้อโรคไวรัสโควิด 19 มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแห่รับกันจำนวนมาก

 

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย กล่าวว่า ทางวัดเถรพลายได้ทำสติ๊กเกอร์ยันต์เกราะเพชร แจกจ่ายให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เพื่อเตือนสติ ไม่ให้ตื่นตระหนกจนเกินเหตุ โดยให้แขวนไว้ในรถหรือติดหน้าบ้าน เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับชาวบ้านที่ต้องประสบกับสถานการณ์ในช่วงนี้ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ ไม่เครียด

 

ซึ่งสติกเกอร์ยันต์ ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อสีชมพูพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดเถรพลาย ล้อมรอบด้วยยันต์เกราะเพชร ของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา ขนาบ ด้านซ้าย ด้านขวา เป็นรูปท้าวเวสสุวรรณ วัดเถรพลายโด่งดังจาก ยักษ์อาเซียน ที่ประดิษฐานอยู่รอบโบสถ์ทรงจัตุรมุข

 

พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ กล่าวอีกว่า ในช่วงนี้คนไทยทุกคนต่างตื่นตระหนกกับไวรัสโควิด ที่กำลังระบาดอย่างหนัก จนจิตตกทำให้เครียด ทั้งการใช้ชีวิตดำเนินชีวิตก็เปลี่ยนไปจากเดิม มีอาการตื่นกลัวหวาดระแวงไปทั่ว

 

จนรัฐบาลประกาศให้ร่วมสวดมนต์ บทรัตนสูตร ไล่โควิด-19 ตามโบราณราชประเพณีไล่โรคภัยตั้งแต่สมัยพุทธกาล ในส่วนนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่เดินทางมาท่องเที่ยวไหว้พระวัดเถรพลายช่วงนี้ สามารถรับแจกสติกเกอร์และผ้ายันต์เกราะเพชร ป้องกันโรคภัย จนกว่าจะหมด

 

อย่างไรก็ตามทางวัดได้มีการป้องกันโดยตั้งจุดคัดกรองไวรัสโควิด-19 มีการวัดไข้ แจกแมสก์ให้กับญาติโยมทุกคน ก่อนเข้ารับแจกสติกเกอร์ยันต์นี้ด้วย ทางวัดยังได้ให้เจ้าหน้าที่สวมแมสก์และเช็ดทำความสะอาดตามจุดไหว้พระต่างๆ ทุกวัน เพื่อฆ่าเชื้อโรคให้ประชาชนมั่นใจว่า มาวัดเถรพลายแล้วมีความปลอดภัยจากโรคโรคไวรัสโควิด19 แน่นอน