ช่างตัดผมเมืองน่าน พลิกวิกฤตขับรถตระเวนตัดผมตามบ้านช่วงโควิด19(มีคลิป)

03 พ.ค. 2563 เวลา 8:19 น.

ช่างตัดผมเมืองน่าน ไม่ยอมแพ้ มองหาทางรอดในอาชีพ เปิดบริการตัดผมตามบ้านให้ลูกค้าช่วงโควิด19 ไม่บวกค่าระยะทางเพิ่ม

นายสุรพล ไชยเสน เจ้าของร้านตัดผมจังหวัดน่าน เป็นหนึ่งในผู้ประกอบอาชีพที่ ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ทั้งนี้เพราะ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีการประกาศห้ามเปิดร้านตัดผม เพราะอาจจะเป็น แหล่งกระจายเชื้อไวรัสได้ ซึ่งหลังจากต้องปิดร้าน มานานนับเดือนทำให้ต้องเสียรายได้ หลักทั้งหมดไป แต่ขณะเดียวกัน ยังต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายของสถาบันการเงินเหมือนเดิม

ทั้งนี้นายสุรพลจึงปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน เพื่อให้เข้ากับประกาศ จากทางการด้วยการรับตัดผม นอกสถานที่ ซึ่งลูกค้าที่ต้องการ จะตัดผมจะต้องมีการโทรศัพท์นัดหมาย แจ้งที่อยู่เมื่อถึงวันนัด ก็จะเดินทางไปตัดให้ถึงบ้าน โดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม ส่วนรูปแบบการป้องกัน ทุกครั้งที่ให้บริหารจะมีการสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือและมีการเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ ก่อนให้บริการลูกค้ารายถัดไป ทุกครั้ง

“ถ้าเราอยู่เฉยๆมันก็จะไม่มีรายได้แต่ตรงกันข้ามรายจ่ายเรายังมีอยู่ยังต้องใช้ต้องจ่ายอยู่นะครับก็ลูกค้าเขาก็จะโทรหาเราบ้างผมยาวแล้วประมาณนี้ก็ต้องไปตัดให้เขาคือมันไม่ได้เพิ่มรายได้นะคือมันช่วยแบ่งเบาภาระจากที่เราเหลือศูนย์เราก็จะได้เงินตรงนั้นจากลูกค้ามาจุนเจือมาช่วยเหลือค่ากินค่าอะไรค่าใช้จ่ายรายวัน”นายสุรพล กล่าว

สุดท้ายนี้ นายสุรพล กล่าวว่า ในขณะสถานการณ์แบบนี้ หากมีอะไรที่เป็นรายได้ก็ต้องทำไปอย่างน้อยรายได้นั้น ก็จะช่วยเราได้ในระดับหนึ่ง