ตำรวจนครบาลลงตรวจเข้ม 8 สถานที่ผ่อนปรน

05 พ.ค. 2563 เวลา 11:35 น.

ตำรวจนครบาลร่วมกับสำนักงานเขตคลองสาน ลงตรวจสอบห้างไอคอนสยาม และตลาดคลองสาน หลัง กทม. ผ่อนปรน พบวางมาตการเข้มเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 พ.ค.63 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ น.ส.อารียา เพ็งประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตคลองสานลงพื้นที่ตรวจสอบมาตรการควบคุมโรคระบาดโควิด-19 ณ ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม และ ตลาดคลองสาน หลังจากที่กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งปลดล็อก 8 สถานที่ให้ได้รับอนุญาตเปิดทำการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการการเฝ้าระวังโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด

โดยห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม มีการตั้งจุดคัดกรองด้วยการติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ บริเวณทางเข้า-ออก ชั้น G จำนวน 2 จุด ไม่อนุญาตให้ผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัยเข้าพื้นที่ ซึ่งทางห้างเปิดให้บริการเฉพาะโซนขายอาหารชั้น G และซูเปอร์มาร์เก็ตตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.เท่านั้น อีกทั้งยังกำชับให้ผู้ค้าสามารถขายอาหารให้แก่ลูกค้าที่นำกลับบ้าน และขายให้กับบรรดาพนักงานแกร็บฟู้ดที่ให้บริการส่งอาหารตามบ้านเท่านั้น ไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานในร้าน หรือจัดพื้นที่ให้ลูกค้านั่งรับประทานบริเวณห้างสรรพสินค้าแต่อย่างใด หากใครประสงค์จะซื้อของกินจากในห้างก็จะต้องออกมาด้านนอกเพื่อหาพื้นที่นั่งรับประทานเพียงลำพัง ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ SOCIAL DISTANCING

สำหรับบรรยากาศผู้ค้าในตลาดคลองสาน ซึ่งห่างจากไอคอนสยาม 300 เมตร พบว่า ผู้ค้าอาหารสำเร็จรูปและเสื้อผ้า วางแผงขาย ให้บริการกันเต็มพื้นที่ โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสานทำการแจกสติ๊กเกอร์ยืนเว้นระยะ 1 เมตร ติดบอกตำแหน่งที่พื้นอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่จะมาซื้อข้าวของตามร้านต่างๆ และติดแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์รักษาระยะห่างทางสังคม ซึ่งพ่อค้าและแม่ค้าทุกแผงต่างสวมหน้ากากอนามัยและมีเจลล้างมือเตรียมไว้ให้ลูกค้าเพื่อความปลอดภัยด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด