17 พ.ค. 2563 เวลา 2:16 น.
นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่ เข้าเยี่ยมนายวีระ ช่วยรอด อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบาร์ชื่อ เตอร์กีต้าบาร์ หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ต้องปิดกิจการและได้หันมาขายกล้วยปิ้ง มันปิ้งเพื่อหารายได้หลังจากต้องหยุดกิจการลง
นายวีระ กล่าวว่า มีลูกน้องหลายคนภายในบาร์ แต่หลังจากมีโควิดแพร่ระบาดก็ต้องปิดกิจการชั่วคราว ลูกน้องก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ต้องอยู่ที่ร้านซึ่งเปิดมานาน 12 ปี และเพื่อความอยู่รอดในการสู้ชีวิต จึงได้หันมาขายกล้วยปิ้ง มันปิ้ง
เพราะยังมีรายจ่ายที่ต้องจ่ายอยู่ประจำโดยเฉพาะค่าร้านที่เป็นที่อยู่อาศัยด้วย ปกติค่าเช่าเดือนละ 10,000 บาท ทางเจ้าของก็ลดให้เหลือ 7,000 บาท ไหนจะค่าน้ำค่าไฟ ค้ากินอีก ก็เลยขายกล้วยปิ้ง มีรายได้เฉลี่ยวันละประมาณ 400 บาท ก็พออยู่ในได้ภาวะเช่นนี้
ส่วนหากใครที่ต้องการสูตรน้ำหรือการปิ้งก็พร้อมที่จะแนะนำ นอกจากนั้นก็ยังเอาสิ่งของเครื่องใช้ ของสะสมต่างๆ ที่สะสมมาออกมาขายให้กับผู้ที่ต้องการสะสมต่อเป็นรายได้อีกทางหนึ่ง
ขณะที่นายสมบูรณ์ เต็มชื่น นายอำเภอเกาะลันตา เผยว่า ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการสู้ชีวิต แม้ว่าจะเป็นเจ้าของบาร์ แต่เมื่อไม่ได้เปิดกิจการก็หันมาค้าขาย และนำของสะสมมาขายเป็นของเก่าแก่ผู้ชื่นชอบ ซึ่งตนได้จัดทำคลิปเผยแพร่ให้ประชาชนได้เห็นการสู้ชีวิตในยุคโควิด เพื่อเป็นการปรับตัวให้อยู่รอดในช่วงนี้กระบี่ สิทธิชัย สิขวัตร 0876252974