กองปราบฯรอผลตรวจ DNA เอาผิดแม่ปุ๊ก

25 พ.ค. 2563 เวลา 5:06 น.

กองปราบฯ ระบุ คดี “แม่ปุ๊ก”คืบหน้ากว่า 50 เปอร์เซ็น รอผลตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ปัดเบิกตัว "แม่ปุ๊ก" สอบเพิ่มเติม

ความคืบหน้าคดี น.ส.นิษฐา หรือแม่ปุ๊ก อายุ 29 ปี หลังพบพฤติกรรมต้องสงสัยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตที่ผิดปกติของบุตรบุญธรรม และเด็กชายอายุ 2 ขวบ ที่ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติลักษณะเดียวกัน

25 พ.ค.63 พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.กก. 4 บก.ป.เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ ได้เรียกคณะทำงานประชุมติดตามประเด็นต่าง ๆ แต่ขออนุญาตไม่ให้สื่อมวลชนทำข่าว ขอเวลาให้ตำรวจทำงานคลี่คลายความสงสัยให้สังคมก่อน

“ตอนนี้ ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยานแวดล้อมไปแล้วหลายปาก มีความคืบหน้าเกิน 50 เปอร์เซ็นต์ ยังเหลือพยานหลักฐานบางอย่างที่รอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่น ผลการตรวจดีเอ็นเอของ น.ส.นิษฐา และเด็กอายุ 2 ขวบ ว่าเป็นแม่ลูกโดยกำเนิดหรือไม่”

พ.ต.อ.ปทักข์ระบุว่า วันนี้ ไม่มีการสอบปากคำน.ส.นิษฐา เพิ่มเติม โดยผู้ต้องหาอยู่ในเรือนจำ ตำรวจได้สอบปากคำไปก่อนหน้านี้แล้ว แม้ว่าผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธเป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้ ทมั้งนี้ หากมีประเด็นสงสัยก็จะสอบปากคำ

ส่วนกรณีน.ส.นิษฐาเปลี่ยนชื่อถึง 4 ครั้ง โดยส่วนตัวมองว่า เป็นเรื่องของความรู้สึกมากกว่า เพราะกฎหมายไม่ได้ห้ามเปลี่ยนชื่อ ส่วนจะมองว่าจงใจเปลี่ยนชื่อบ่อยเพื่อปกปิดหรืออำพรางความผิดหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ ต้องมีบริบทอื่นมาประกอบด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด