คนทำหรืออุบัติเหตุ ลูกดอกปักคาหัว น้องแมวสุดเจ็บปวด ร้องครวญคราง(มีคลิป)

27 พ.ค. 2563 เวลา 9:34 น.

ทรมานใจ คนรักแมว ลูกดอกปักคาหัวน้องแมวเพศผู้ วิ่งเข้าอู่ซ่อมรถ ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าของอู่รีบส่งหมอผ่าตัด กู้ภัยฯเห็นแล้ว สุดสงสาร น้ำตาไหล เชื่อคนทำ ไม่ใช่เกิดอุบัติเหตุ

หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากนายวรเศรษฐ สนสุผล อายุ 40 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถ “เจตคาร์แคร์” ว่ามีแมวจรจัดเพศผู้วิ่งมาบริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ ในสภาพที่กลางศรีษะถูกลูกดอกยาวเกือบ 1 เมตรเสียบปักคาอยู่และส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด โดยไม่รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากฝีมือคน

นายวรเศรษฐ สนสุผลและเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ได้รีบพาแมว ไปยังคลินิกสัตว์ใน อ.ปะคำ แต่คลินิกปิด จึงขับรถพาไปที่ อ.ประโคนชัย แต่สัตวแพทย์ประจำคลินิกติดภารกิจ จึงขับรถพาน้องแมวไปยังคลินิกรักษาสัตว์แห่งหนึ่งใน อ.เมืองบุรีรัมย์

น้องแมวอยู่ในอาการหายใจรวยรินเนื่องจากต้องเดินทางไกลเกือบ 100 กิโลเมตร จากนั้นสัตวแพทย์ประจำคลินิกจึงได้ทำการเอ็กซเรย์ พบว่าลูกดอกเสียบเข้าค่อนข้างลึกอาการ 50/50 ซึ่งจะต้องเร่งทำการผ่าตัดเพื่อหาวิธีนำลูกดอกออกจากศรีษะของแมวอย่างเร่งด่วน หากสามารถนำลูกดอกออกได้เร็วก็จะสามารถช่วยชีวิตแมวตัวดังกล่าวได้

นายวรเศรษฐ สนสุผล เจ้าของอู่ซ่อมรถ บอกว่า เห็นแมวอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถมาประมาณ 1 ปีแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นแมวของใคร กระทั่งวันนี้เห็นแมววิ่งมาที่มีลูกดอกเสียบปักคำกลางศรีษะ ไม่รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากฝีมือของคน แต่หากเป็นการกระทำของคนถือว่าใจร้ายมาก ด้วยความสงสารจึงประสานกู้ภัย ก่อนรีบพาแมวให้หมอช่วยเหลือ