หนุ่มถูกแทงอกดับคาห้องพัก คาดฝีมือแฟนสาวประเภทสอง

28 พ.ค. 2563 เวลา 8:56 น.

สาวประเภทสอง แทงแฟนหนุ่มดับคาห้องพัก ตำรวจคาดปมหึงหวง ใจเย็นเช็ดเลือดให้ก่อนหลบหนี

วันนี้ 28 พ.ค. 63 สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ มีคนถูกฆ่าตายในห้องเช่า ในพื้นที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงรีบตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพนายมานพ อายุ 27 ปี นอนหงายอยู่ที่พื้นข้างเตียง มีสำลีอุดที่จมูก ปาก และหูทั้งสองข้าง เสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 24 ชั่วโมง ในห้องครัวด้านหลัง พบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุตเปื้อนเลือดวางอยู่บนอ่างล้างจาน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายพักอยู่ในห้องเช่ากับแฟนเป็นสาวประเภทสอง อายุ 28 ปี ช่วงเช้าวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา รถจักรยานยนต์ยังจอดอยู่ที่เดิม กุญแจห้องก็ล็อกจากด้านนอก คิดว่าน่าจะมีเพื่อนหรือญาติมารับ กระทั่งมีญาติมาขอเปิดห้อง จึงได้ตัดกุญแจห้องเข้าไป ก็พบฝ่ายชายเสียชีวิต ส่วนแฟนสาวหายตัวไป

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เชื่อว่าผู้ต้องสงสัยที่ลงมือฆ่าผู้ตายก็คือสาวประเภทสอง ที่เป็นแฟนของผู้ตาย เมื่อลงมือฆ่าแล้ว ด้วยความรักที่มีต่อกัน จึงจัดการเช็ดเลือด เก็บห้อง ทำความสะอาดศพ จากนั้นจึงหลบหนีไป

ส่วนประเด็นที่ถูกฆ่านั้น น่าจะเกิดจากความหึงหวงภายหลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ นำศพไปที่นิติเวชให้แพทย์ชันสูตร ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป