หนุ่มหึงแฟนเก่า ตามไล่ยิงแฟนใหม่บาดเจ็บ ตร.แจ้งข้อหาหนัก

31 พ.ค. 2563 เวลา 5:59 น.

หนุ่มปืนโหด หึงแฟนเก่าขับรถมาส่งลูกพร้อมกับแฟนหนุ่มคนใหม่ ไม่พอใจขับรถไล่ตามก่อนใช้ปืนกราดยิง

วันที่ 31 พ.ค. 63 พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เปิดเผยถึงกรณีชาย 31 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยพหลโยธิน 45 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. เมื่อช่วงค่ำวันที่ 30 พ.ค.ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องสอบปากคำพยานและผู้เสียหาย ก่อนนำรายละเอียดไปรวบรวมหลักฐานประกอบการแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เร่งกดดันผู้ต้องหาให้มามอบตัวแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 30 พฤษภาคม สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีชายถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยพหลโยธิน 45 ที่เกิดเหตุช่วงยูเทิร์นบริเวณหน้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบก พบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ สภาพรถด้านขวามีรอยกระสุนปืน จำนวน 5-6 นัด ทำให้กระจกประตูฝั่งคนขับแตกทั้งบาน

บริเวณถนนช่องเลนขวาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 6 ปลอกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นชาย อายุ 31 ปีมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ริมฝีปากบนและแขนขวา รวม 2 นัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

สำหรับมือปืนรายนี้ทราบชื่อนายปรัฐกรณ์ อายุ 34 ปีชาวจังหวัดสงขลา หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อฟอร์ด เอเวอร์เรส สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับเร่งเครื่องหลบหนีไป

จากการสอบสวนหญิง วัย 36 ปี ให้การว่า ตนเองมีอาชีพทำอาหารส่งโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สงขลา เมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาเดินทางมากรุงเทพฯเนื่องจากทำธุระส่วนตัว หลังจากนั้นจึงไม่ได้เดินทางกลับ จ.สงขลา เพราะช่วงโรคโควิด-19 จึงได้เช่าห้องพักอาศัยในย่านเกษตร เนื่องจากมีญาติพักอยู่แถวนี้

โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนเองกับผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มได้มาทำธุระเรื่องการเรียนของลูกสาวที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม หลังจากนั้นจึงได้ขับรถฟอร์จูนเนอร์ ไปส่งลูกสาวให้กับนายปรัฐกรณ์ ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่า และนำหลานสาวกลับห้องพัก ในซอยพหลโยธิน 45 โดยช่วงเกิดเหตุตนนั่งเบาะด้านหน้าซ้ายส่วนหลานสาววัย 11 ขวบนั่งอยู่เบาะหลัง

โดยช่วงขณะยูเทิร์นกลับรถตนเองสังเกตเห็นมีรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ขับวิ่งตามหลังมาก่อนใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวน 5-6 นัดทำให้แฟนหนุ่มได้รับบาดเจ็บ ส่วนหลานสาววัย 11 ขวบไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุคาดว่านายปรัฐกรณ์ ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าจะเกิดความหึงหวง เพราะหลังจากที่แยกทางกันไปประมาณ 6-7 ปี ตนเองก็มีแฟนหนุ่มคนใหม่ ส่วนนายปรัฐกรณ์ ก็ไปมีภรรยาใหม่ด้วย จึงไม่น่าจะมาตามใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันขนาดนี้

ขณะที่เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุครั้งนี้มาจากเรื่องความหึงหวง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด