เสมียนโรงน้ำแข็ง รัวปืนใส่ก้อนน้ำแข็งระบายอารมณ์

31 พ.ค. 2563 เวลา 8:27 น.

ชาวบ้านระทึก เสมียนนั่งเก็บเงินโรงน้ำแข็ง ยิงปืนใส่ก้อนน้ำแข็ง ก่อนตะโกนลั่น “ใครอยู่ใครจะไปก็ไม่สนใจ กูจะออกแล้ว” แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 31 พ.ค. 63 ตำรวจ สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงภายในตลาดคลองเตย กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นร้านน้ำแข็ง ภายในร้านบริเวณที่เป็นการทุบเพื่อเตรียมการบดน้ำแข็ง พบกนะสุนในร่องไม้ใกล้กับเครื่องบด

พนักงานในร้านเล่าว่า คนก่อเหตุคือนายอานนท์ ทำงานเป็นเสมียนนั่งเก็บเงินอยู่ร้านดังกล่าว เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ก้อนน้ำแข็ง จำนวน 4 นัด ทั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สอบถามน.ส.เอ(นามสมมติ) พนักดูแลร้าน เล่าว่า ในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าของโรงน้ำแข็งให้เข้ามาทำงานแทน เนื่องจากต้องไปหาหมอ ระหว่างเกิดเหตุจากการสอบถามคนงานทราบว่า นายอานนท์ ทำงานอยู่ตามปกติ แต่หลังจากคุยโทรศัพท์เสร็จได้ใช้ปืนยิงไปที่น้ำแข็งที่อยู่ภายในโรงน้ำแข็ง 4 นัด ก่อนหันปืนออกมาพูดว่า ใครอยู่ใครจะไปก็ไม่สนใจ กูจะออกแล้ว จากนั้นนายอานนท์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกไป ลักษณะเหมือนระบายอารมณ์ ทั้งนี้ไม่ได้ยิงใส่ใครแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บกระสุนปืน เพื่อนำไปตรวจสอบว่าเป็นกระสุนชนิดใด เนื่องจากเชื่อว่าเป็นกระสุนลูกแบลงค์ที่จะส่งเสียงดังเพียงอย่างเดียว ไม่ได้มีหัวกระสุนหรืออนุภาพทำลายล้าง ส่วนจะมีความผิดในข้อหาใดหรือไม่นั้น ต้องรอผลการตรวจกระสุนและชนิดปืน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป