ตำรวจยังไม่ฟันธง วัยรุ่นตายปริศนา 9 ศพเชื่อมโยงยาเสพติด “เคนมผง”

11 ม.ค. 2564 เวลา 5:41 น.

ตำรวจเร่งคลี่คลายสาเหตุวัยรุ่นเสียชีวิตปริศนา 9 ศพ มาจากยาเสพติดชนิดใหม่ “เคนมผง”หรือไม่ ประสานพื้นที่ใกล้เคียงรวบรวมข้อมูลขยายผลตามหาต้นตอยาเสพติดว่ามีแหล่งที่มาจากที่ใด

กลายเป็นประเด็นกังวลใจสำหรับพ่อแม่และผู้ปกครอง กกรณียาเสพติดชนิดใหม่ "เคนมผง"หลังจากเกิดเหตุการณ์การเสียชีวิตของกลุ่มวัยรุ่นตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว ในพื้นที่สน.วัดพระยาไกรจำนวน 6 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาล 1 ราย และ สน.ทุ่งมหาเมฆ 1 ราย สน.สุทธิสาร 1 ราย

พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.วัดพระยาไกรเปิดเผยว่า ในพื้นที่สน.วัดพระยาไกรมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย โดยทั้งหมดมีการใช้ยาเสพติดจริง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากยาเสพติดชนิดเดียวกันหรือไม่ อยู่ระหว่างรอผลพิสูจน์ทางการแพทย์  ทั้งฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ได้ประสาน สน.ที่เกิดเหตุลักษณะเดียวกัน เพื่อรวบรวมข้อมูลขยายผลติดตามต้นตอยาเสพติดว่ามีแหล่งที่มาจากที่ใด

ล่าสุด ชุดกองกำกับการสืบสวนนครบาล 5 ได้ประชุมร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ติดตามความคืบหน้าทางคดี  ทั้งนี้มีรายงานว่า ยาเสพติดชนิดนี้น่าจะมาจากการผสมกันของสารเสพติดหลายชนิด ซึ่งวัยรุ่นนิยมนำมาเสพกันอย่างแพร่หลายในช่วงนี้ เพราะอาจะหลงเชื่อจากในโลกออนไลน์ว่า สามารถทำให้เกิดอาการเหมือนเมามากกว่ายาเสพติดประเภทอื่น