svasdssvasds

เช็กเลย Galaxy AI อัปเดตเมื่อไหร่ โทรศัพท์ - แท็บเล็ตซัมซุง รุ่นไหนได้ไปต่อ

เช็กเลย Galaxy AI อัปเดตเมื่อไหร่ โทรศัพท์ - แท็บเล็ตซัมซุง รุ่นไหนได้ไปต่อ

ซัมซุง (Samsung) เพิ่มขีดความสามารถโทรศัพท์สมาร์ตโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ อัปเดต สิ้นเดือนมีนาคม 2567 เผยชื่อโทรศัพท์รุ่นไหนได้ไปต่อกับ ฟีเจอร์ Galaxy AI พร้อมแนะนำ 10 ข้อควรรู้สำหรับความสามารถอัจฉริยะของ Galaxy AI เพื่อทำให้ชีวิตบนโลกดิจิทัลง่ายขึ้น

SHORT CUT

 • ซัมซุง (Samsung) ประกาศการเป็นผู้นำก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ ที่โทรศัพท์ จะเป็น  AI Phone 
 • ซัมซุง เติมขีดความสามารถสมาร์ตโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ อัปเดต สิ้นเดือนมีนาคม 2567 
 • นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่า โทรศัพท์รุ่นไหนได้ไปต่อกับ ฟีเจอร์ Galaxy AI พร้อมแนะนำ 10 ข้อควรรู้สำหรับความสามารถอัจฉริยะของ Galaxy AI 

ซัมซุง (Samsung) เพิ่มขีดความสามารถโทรศัพท์สมาร์ตโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ อัปเดต สิ้นเดือนมีนาคม 2567 เผยชื่อโทรศัพท์รุ่นไหนได้ไปต่อกับ ฟีเจอร์ Galaxy AI พร้อมแนะนำ 10 ข้อควรรู้สำหรับความสามารถอัจฉริยะของ Galaxy AI เพื่อทำให้ชีวิตบนโลกดิจิทัลง่ายขึ้น

เรื่องของ AI กำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนในปี 2024 แล้ว เพราะมันแทรกซึมไปในทุกๆส่วนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน และในวงการโทรศัพท์มือถือนั้น ค่าย ซัมซุง Samsung ก็รุกหนักในเรื่องของเทคโนโลยี AI  เริ่มด้วยการประกาศตัวอย่างของสิ่งที่เรียกว่า “ยุคใหม่ของ Galaxy AI (A new era of Galaxy AI)” แล้ว 

โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมา Galaxy AI ได้รับแสงสปอร์ตไลท์ในวงการโทรศัพท์เป็นอย่างมาก , ฟีเจอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy S24 series ซึ่งได้เปิดตัวมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่าเป็น  AI Phone รุ่นแรกของซัมซุงเลยก็ว่าได้ ฟีเจอร์ AI ถือว่าได้กำลังพัฒนาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ  และล่าสุด ซัมซุง ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า ฟีเจอร์ Galaxy AI กับการอัปเดต One UI 6.1 จะได้อัปเดตในครั้งหน้า ในช่วงปลายเดือน มีนาคม 2024 นี้เป็นต้นไป

ตาราง และช่วงเวลา การอัปเดต  ฟีเจอร์ Galaxy AI อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ พร้อมกันนี้ One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการใช้งาน Galaxy AI บนสมาร์ตโฟนด้วย 

ซัมซุง (Samsung) เพิ่มขีดความสามารถโทรศัพท์สมาร์ตโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ อัปเดต สิ้นเดือนมีนาคม 2567 พร้อมทั้ง ยืนยันโทรศัพท์รุ่นไหนได้ไปต่อกับ ฟีเจอร์ Galaxy AI พร้อมแนะนำ 10 ข้อควรรู้สำหรับความสามารถอัจฉริยะของ Galaxy AI เพื่อทำให้ชีวิตบนโลกดิจิทัลง่ายขึ้น Credit ภาพ REUTERS
 

Galaxy AI สมาร์ทโฟน - แท็บเล็ต รุ่นไหนไปต่อบ้าง ? 

สำหรับสมาร์ตโฟนของซัมซุง รุ่นที่จะได้อัปเดต ได้แก่ 

 • Galaxy S23 Series 
 • Galaxy S23 FE
 • Galaxy Z Fold5
 • Galaxy Z Flip5 
 • และ Galaxy Tab S9 Series 

โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยยกระดับมาตรฐานการใช้งานของสมาร์ตโฟน AI ให้ดีเทียบเท่า Galaxy S24 Series โดยสามารถใช้งาน Galaxy AI ได้ทั้งในอุปกรณ์ และบนคลาวด์นั่นเอง

10 คำแนะนำ Galaxy AI  ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ซัมซุง  samsung ยังเพิ่มเติมคำแนะนำ 10 ข้อ ที่ต้องรู้เกี่ยวกับ Galaxy AI ในเว็บไซต์ Samsung Newsroom ประเทศไทย ไว้อีกด้วย 

1. ซัมซุง samsung ไม่ได้ให้คำสัญญา คำยืนยัน หรือคำรับรองใดๆ ที่เกี่ยวกับความถูกต้อง ความสมบูรณ์ และความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์ที่เกิดจากการใช้งาน AI ผู้ใช้อาจต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงเพื่อใช้งานฟีเจอร์ของ Galaxy AI
2. บางฟีเจอร์ของ Galaxy AI ใน Galaxy S24 Series อาจไม่สามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์รุ่นที่วางจำหน่ายก่อนหน้านี้ 

เช็กเลย Galaxy AI อัปเดตเมื่อไหร่ โทรศัพท์ - แท็บเล็ตซัมซุง รุ่นไหนได้ไปต่อ
3. ฟีเจอร์การแปลโดยใช้ Chat Assist อาจต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงด้วย แอปแชทบางแอปอาจไม่สามารถทำงานร่วมกับฟีเจอร์นี้ บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดแพ็คภาษาก่อน การทำงานของฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา ฟีเจอร์นี้จะทำงานเมื่อระบบตรวจจับภาษาที่สามารถแปลได้ บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของการแปล

ซัมซุงยกระดับสมาร์ทโฟนกาแล็คซี่ ด้วย One UI 6.1 เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมกับ Galaxy AI อัปเดตได้แล้วทั่วโลก
4. ฟีเจอร์ Live Translate ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงด้วย ฟีเจอร์นี้ทำงานได้กับแอปที่ติดตั้งมาพร้อมสมาร์ทโฟนเท่านั้นและการโทรต้องทำผ่านแอปโทรศัพท์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเท่านั้น บางภาษาอาจต้องดาวน์โหลดแพ็คภาษาก่อน การทำงานของฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของการแปล
5. ผลลัพธ์อาจแตกต่างขึ้นอยู่กับการค้นหาภาพที่ตรงกันหรือใกล้เคียง ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ผู้ใช้อาจจำเป็นต้องอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เป็นรุ่นล่าสุด การทำงานของบางฟีเจอร์ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าแอปและอุปกรณ์ บางฟีเจอร์อาจไม่สามารถใช้งานได้ในบางแอป การทำงานของฟีเจอร์นี้อาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเทศและภาษา บริษัทฯ ไม่รับรองความถูกต้องของผลลัพธ์
6. รองรับการทำงานกับข้อความที่บันทึกไว้ในแอปซัมซุงโน้ตเท่านั้น (ขั้นต่ำสุด 200 อักขระ ขั้นสูงสุด 4000 อักขระ) ต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย
7. รองรับการทำงานกับแอปซัมซุงอินเทอร์เน็ตเท่านั้น
8. ฟีเจอร์ Generative Edit ต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีผู้ใช้ซัมซุงและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย การใช้งานฟีเจอร์นี้จะลดความละเอียดภาพลงเป็น 12 ล้านพิกเซล เมื่อบันทึกภาพ จะมีการแปะลายน้ำเพื่อระบุว่าภาพนี้แก้ไขโดย AI ด้วย บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์และความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์จากฟีเจอร์นี้
9. ฟีเจอร์ Edit Suggestion รองรับไฟล์นามสกุล JPG, PNG, GIF และ MP4 ผลลัพธ์และคุณภาพอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพขณะถ่ายภาพนิ่งหรือบันทึกภาพเคลื่อนไหว บริษัทฯ ไม่รับรองผลลัพธ์และความน่าเชื่อถือของผลลัพธ์จากฟีเจอร์นี้
10. ฟีเจอร์ Instant Slow-mo สามารถใช้งานได้ใน Galaxy S23 Series, Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Tab S9 เท่านั้น

สำหรับโลก ในปี 2024 ในยุคใหม่ของโทรศัพท์มือถือ AI นั้น คำถามที่ว่าโทรศัพท์มือถือทำอะไรได้บ้างคงจะไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไปแล้ว  แต่ ณ ตอนนี้ อยู่ที่ว่าแต่ละบุคคลจะใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายและสร้างสรรค์แรงบันดาลใจของตนได้หรือไม่ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related