
SHORT CUT
Apple อัปเดตสินค้าใหม่ เปิดตัว 'ผ้าเช็ดหน้าจอ' (Polishing Cloth) ปรับราคาใหม่ลดฮวบกว่า 50% เหลือเพียง 350 บาทในไทย สเปกคงเดิม ปลอดภัยกับจอกระจก Nano-texture ทุกรุ่น
ท่ามกลางกระแสการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่าง Mac mini และ Mac Studio ของ Apple ที่มีการปรับราคาสูงขึ้น จากวิกฤตหน่วยความจำแพง แต่กับอุปกรณ์เสริมกลับตรงกันข้าม ล่าสุดบริษัทอัปเดตราคา 'ผ้าเช็ดหน้าจอ Apple' ให้ราคาถูกลงถึง 50% จากเดิม 690 บาท เหลือเพียง '350 บาท' ถูกลงถึง 340 บาท
การปรับราคาครั้งนี้เกิดขึ้นแบบเงียบ ๆ โดย Apple ได้ยกเลิกรหัสสินค้าเดิม (MW693AM/A) และแทนที่ด้วยรหัสสินค้าใหม่ (MLH74AM/A) ขณะที่รายละเอียดคุณสมบัติและคำอธิบายสินค้ายังคงเหมือนเดิม
Apple ระบุว่า ตัวผ้าผลิตจากวัสดุที่มีผิวสัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ ไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน โดยเฉพาะหน้าจอที่ใช้กระจก Nano-texture ซึ่งเป็นกระจกชนิดพิเศษที่มีความบอบบางและต้องการการดูแลเฉพาะทาง รวมถึงสามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์ Apple ได้ครอบคลุม ทั้ง iPhone, iPad, Apple Watch และ Mac ทุกรุ่น
ย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2021 Apple ได้เปิดตัว Polishing Cloth รุ่นแรกจนกลายเป็นกระแสไวรัลและถูกนำไปทำเป็นมีมบนโลกออนไลน์อย่างแพร่หลาย ด้วยราคาเปิดตัวที่ค่อนข้างสูง แต่ด้วยคุณสมบัติเฉพาะที่ได้รับการรับรองสำหรับจอ Nano-texture ทำให้ผ้าเช็ดจอของ Apple เคยขาดหมดจนตลาดอย่างรวดเร็ว
ที่มา : MacRumors