svasdssvasds

ส่อง เอเชียนเกมส์ 2023 มหกรรมกีฬาที่จีนอัดแน่นเทคโนโลยีมาอวดให้โลกดู

ส่อง เอเชียนเกมส์ 2023 มหกรรมกีฬาที่จีนอัดแน่นเทคโนโลยีมาอวดให้โลกดู

ส่องเทคโนโลยี ใน เอเชียนเกมส์ 2023 มหกรรมกีฬาที่จีนอัดแน่นเทคโนโลยีมาอวดให้โลกดู ทั้งรถยนต์ไร้คนขับ และเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน

การแข่งขันกีฬา Asian Games Hangzhou 2022 (ถูกเลื่อนมา 1 ปีจากโควิด-19) ในวันที่ 23 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน เป็นการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ซึ่งนับเป็นหนังในการแข่งขันที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีมากที่สุดงานหนึ่ง

จีน พยายามแสดงศักยภาพในฐานะหนึ่งในผู้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากการต่อยอดการรับจ้างผลิตในยุคหลังสงครามเย็น ทั้งจากการสนับสนุนของภาครัฐและการพัฒนาเทคโนโลยีของตนเองจากภาคเอกชน ที่ผ่านมาเราได้เห็นบริษัทใหญ่ ๆ ทั้ง Alibaba , Huawei และ Tencent เป็นต้น

รถยนต์ไร้คนขับ วิ่งรับส่งคนในพื้นที่แข่งขัน เอเชียนเกมส์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า Li Hongchao ผู้รับผิดชอบรถยนต์ไร้คนขับของ Geely ระบุว่า ภายในเอเชียนเกมส์ที่หางโจว มีการทดลองให้ใช้บริการรถยนต์ไร้คนขับภายในพื้นที่จัดงาน 5 เส้นทาง ที่จะให้บริการทั้งนักข่าว และประชาชน

รถยนต์ไร้คนขับ วิ่งรับส่งคนในพื้นที่แข่งขัน เอเชียนเกมส์

 

พิธีเปิดเอเชียนเกมส์ แบบดิจิทัล

สำหรับ พิธีเปิดเอเชียนเกมส์ 2023 ซาเสี่ยวหลาน หัวหน้าผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ประจำพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาหางโจว เอเชียนเกมส์ เผยว่าเทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย เช่น พลุดอกไม้ไฟดิจิทัล ภาพสามมิติแบบไม่ต้องสวมแว่น และความเป็นจริงเสริม (AR) จะช่วยให้ผู้ชมได้สัมผัสวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมในหางโจว

ส่อง เอเชียนเกมส์ 2023 มหกรรมกีฬาที่จีนอัดแน่นเทคโนโลยีมาอวดให้โลกดู

ฟีเจอร์แอปฯ แชตที่พัฒนาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

DingTalk for Asian Games เป็นดิจิทัลโซลูชันคลาวด์ ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือในการทำงานร่วมกันแบบที่เดียวจบ เชื่อมโยงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดในทุกขั้นตอนของการจัดการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดงานและซัพพลายเออร์ ไปจนถึงอาสาสมัครและผู้ดำเนินงานที่ประจำอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ

DingTalk เป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะในการทำงานร่วมกันและการพัฒนาแอปพลิเคชันร่วมกันของอาลีบาบา ที่นำเสนอวิธีการใหม่ ๆ ในการทำงาน การแชร์ข้อมูล และการทำงานร่วมกัน ให้กับธุรกิจและองค์กรที่ทันสมัย ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566 มีผู้ใช้งาน DingTalk เฉลี่ยต่อวันทะลุ 23 ล้านราย 

ถ่ายทอดสด หางโจว เอเชียนเกมส์ ใช้ระบบคลาวด์ กันล่ม

อิลาริโอ คอร์นา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ สังกัดคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ได้เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสบการณ์เทคโนโลยีดิจิทัลประจำ “หางโจว เอเชียนเกมส์” หรือการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19

คอร์นากล่าวว่าการแข่งขันกีฬาหางโจว เอเชียนเกมส์ สร้างประวัติศาสตร์ของการใช้งานเทคโนโลยีประมวลผลคลาวด์ครั้งแรก โดยการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬารายการต่างๆ จะดำเนินการผ่านระบบคลาวด์อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยส่งเสริมความเป็นดิจิทัลของการจัดงานขนาดใหญ่

ส่อง เอเชียนเกมส์ 2023 มหกรรมกีฬาที่จีนอัดแน่นเทคโนโลยีมาอวดให้โลกดู

ระบบคลาวด์ยังจะช่วยให้การจัดการแข่งขันกีฬาหางโจว เอเชียนเกมส์ มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น เนื่องจากไม่มีความจำเป็นต้องก่อสร้างและรื้อถอนห้องคอมพิวเตอร์เหมือนศูนย์ข้อมูลแบบดั้งเดิม โดยคอร์นาเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะส่งเสริมจินตนาการและยกระดับประสบการณ์ของผู้ชม

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

related