ลงทะเบียนชิมช้อปใช้วันที่ 6 เต็ม 1 ล้าน ก่อนตี 3

28 ก.ย. 2562 เวลา 5:12 น.

ชิมช้อปใช้ยังคึกคัก ยอดลงทะเบียนวันที่ 6 ครบล้านเมื่อเวลา 02.53 น.

บรรยากาศการลงทะเบียนร่วมโครงการชิมช้อปใช้ของรัฐบาลยังเป็นไปอย่างคึกคัก โดยวันนี้เป็นวันที่ 6 ของการเปิดรับลงทะเบียน ผลปรากฎว่า มีผู้เข้ามาลงทะเบียนนับตั้งแต่การเปิดรับ จากนั้นยอดลงทะเบียนได้ครบเต็มจำนวน 1 ล้านคนเมื่อเวลา 2.53 น. อย่างไรก็ดี จากผลการลงทะเบียนในช่วง 5 วันแรกที่ผ่านมา แม้จะมียอดลงทะเบียนเต็ม 1 ล้านคนในทุกวัน แต่ยอดที่ได้รับสิทธิ์ตามเงื่อนไขนั้น ไม่เต็มจำนวนดังกล่าว โดยเฉลี่ยมียอดที่คุณสมบัติไม่ครบ ราว 2-3 แสนราย

ชิมช้อปใช้ยังคึกคัก ยอดลงทะเบียนวันที่ 6 ครบล้านเมื่อเวลา 02.53 น.

โดยสาเหตุหลัก คือ การยืนยันตัวตนหรือการกรอก OTP เกินกว่าระยะเวลาที่กำหนด 3 นาที มีข้อมูลไม่ตรงกับฐานข้อมูลของกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากการกรอกข้อมูลผิดพลาด เช่น การใส่คำนำหน้าชื่อ ไม่ว่าจะเป็น นาย นาง หรือนางสาวลงในช่องที่จะต้องกรอกชื่อ ซึ่งในความจริงแล้วไม่ต้องกรอกคำนำหน้าชื่อ หรือความสับสนระหว่างหมายเลขศูนย์กับตัวอักษร O (โอ) ในส่วนของรหัสที่อยู่ด้านหลังบัตรประชาชน เป็นต้น และ ไม่ผ่านเกณฑ์เนื่องจากเลือกจังหวัดที่ต้องการไปใช้สิทธิ์ตรงกับจังหวัดที่เป็นทะเบียนบ้านของตน เป็นต้น

ชิมช้อปใช้ยังคึกคัก ยอดลงทะเบียนวันที่ 6 ครบล้านเมื่อเวลา 02.53 น.

ทั้งนี้ ในรายที่ลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ จะได้รับ SMS ภายใน 3 วันและสามารถเริ่มใช้สิทธิ์ได้ทันที ส่วนที่ลงทะเบียนไม่สมบูรณ์ สามารถเข้าลงทะเบียนใหม่ในวันถัดไปได้ จนถึงวันที่ 15 พ.ย.นี้หรือจนกว่าจะเต็มโควตา 10 ล้านคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชิมช้อปใช้ สมัคร ลงทะเบียน รับ 1,000 แอพเป๋าตัง 23 ก.ย.-15 พ.ย. 62 (คลิปสอน)

ทยอยรับ sms ยืนยันสิทธิ์ “ชิมช้อปใช้” วันแรกแล้วดาวน์โหลดแอปฯ “เป๋าตัง” กันเลย

ดีเดย์ “ชิมช้อปใช้” ผู้ผ่านสิทธิ์วันแรก เริ่มออกเดินทางไปเที่ยวครั้งแรก