ข่าว

ทยอยรับ sms ยืนยันสิทธิ์ “ชิมช้อปใช้” วันแรกแล้วดาวน์โหลดแอปฯ “เป๋าตัง” กันเลย

หลังเปิดให้ประชาชน “สมัครชิมช้อปใช้” เพื่อรับสิทธิ์ 1,000 บาท ไปใช้ท่องเที่ยวที่ใดก็ได้ในประเทศไทย ยกเว้นในจังหวัดตามบัตรประชาชนของเรา โดยสามารถเอาไปใช้จ่ายได้ทั้งเป็นค่าที่พัก ค่าเดินทาง, ค่าอาหาร, ซื้อของฝาก ได้ในร้านที่ร่วมโครงการ ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ หลังจากผ่านไปแล้ว 5 วัน มีผู้สนใจลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ ไปแล้วกว่า 5 ล้านราย ขณะที่ประชาชนจำนวน 1 ล้านคนแรก ที่ได้ลงทะเบียนไปแล้วตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้เริ่มได้รับ SMS หรือ อีเมลตอบกลับ เพื่อไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และใช้เงิน 1,000 บาทแล้ว

สำหรับผู้ที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ที่ถูกต้อง จะมีข้อความระบุว่า “ลงทะเบียนชิมช้อปใช้สำเร็จที่ จังหวัด…(จังหวัดที่เลือกไปท่องเที่ยวไว้) โปรดยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ เป๋าตังทันที และเริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่ 27 ก.ย.-10 ต.ค. 62”

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์แล้วนั้น ต้องลงทะเบียนในแอปฯ เป๋าตัง เพื่อรับสิทธิ์ ชิมช้อปใช้ 1,000 บาท หรือ รับเงินคืน 15% จึงจะสามารถเดินทางท่องเที่ยวพร้อมเริ่มจับจ่ายใช้สอยได้ ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. เป็นต้นไป แต่ถ้าหากใครลงทะเบียนแล้ว แต่ไม่ได้รับ SMS หรือลงทะเบียนไม่สำเร็จ วิธีแก้คือ ลงทะเบียนใหม่

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังไง? ร้านค้ารับแลก “ชิมช้อปใช้” 1 พันบาท เป็นเงินสด หักหัวคิว 15%

ไวจริง “ชิมช้อปใช้” เต็มตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ชิมช้อปใช้ สมัคร ลงทะเบียน รับ 1,000 แอพเป๋าตัง 23 ก.ย.-15 พ.ย. 62 (คลิปสอน)