"ชิมช้อปใช้ เฟส2" ใช้จ่ายได้ทุกจังหวัด พร้อมดึงผู้ประกอบการเข้าร่วมเพิ่ม

24 ต.ค. 2562 เวลา 4:36 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการชิมช้อปใช้เฟส 2 ที่เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนวันนี้ (24 ต.ค. 2562) เป็นวันแรก ยังคงได้รับความสนใจจากประชาชน โดยยืนยันว่าในส่วนของประชาชนที่จะเข้าร่วมมาตรการเฟส 2 จำนวน 3 ล้านคน ยังคงเหมาะสม ซึ่งขณะนี้ได้มีการปรับหลักเกณฑ์ใหม่เพื่อดึงผู้ประกอบการรายใหญ่เข้าร่วมมาตรการเพิ่มเติม  โดยเฉพาะในเครือกลุ่มโรงแรม ธุรกิจเช่ารถ เช่าเรือ และผู้ประกอบการนำเที่ยว ให้สามารถใช้ได้ทุกจังหวัด จากเดิมในกลุ่มนี้จะใช้ได้เฉพาะจังหวัดที่ลงทะเบียนเท่านั้น เพื่อให้เกิดความคล่องตัว และจูงใจให้ประชาชนเติมเงินเพื่อใช้จ่ายในกระเป๋า 2 จากปัจจุบันเฟสแรกมีผู้ใช้จ่ายประมาณ 200 ล้านบาทเท่านั้น

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้านนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า การลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส 2 รอบเช้าจำนวน 500,000 คน ผู้มีสนใจลงทะเบียนครบเต็มจำนวนในเวลา 07.19 น. จากที่เปิดให้ลงทะเบียนเวลา 06.00 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้ ย้ำว่าผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียนร่วมมาตรการชิมช้อปใช้เฟส2 จะต้องเป็นรายใหม่เท่านั้น โดยในกลุ่มที่ลงทะเบียนในเฟสแรกไปแล้วไม่ต้องมาทะเบียนเพิ่ม ซึ่งในส่วนที่ลงทะเบียนในเฟสแรกแล้วแต่ไม่ได้ใช้เงิน 1,000 บาท ประมาณ 930,000 คน และคนที่ไม่ได้ยืนยันตัวตนในเฟสแรกประมาณ 1,000 คน ไม่ได้รับสิทธิ์ในการลงทะเบียนซ้ำรอบใหม่ในเฟสที่ 2