ข่าว

ปากกาแลนเซอร์ ปิดโรงงานชั่วคราว หลังโดนพิษโควิด 19 คาดเดือนหน้าเดินเครื่องอีกครั้ง

ผู้บริหารผู้ผลิตปากกาแลนเซอร์ เผยได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 จนต้องปิดโรงงานชั่วคราว คาด มิ.ย.นี้ดินเครื่องอีกครั้ง

ปิดโรงงานชั่วคราว นางดวงสมร เหาตะวานิช รักษาการ กก.ผจก. บริษัท ดี.ที.ซี.อินดัสตรี่ส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ดีทีซี อินดรัสตรี่ส์ จำกัด ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมเครื่องเขียน ภายใต้ชื่อยี่ห้อแลนเซอร์ กล่าวถึงที่มาในการปิดตัวลงชั่วคราว มีผลตั้งแต่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากวิกฤตไวรัสโควิด 19 ที่มีต่อเศรษฐกิจของประเทศไทย ขยายตัวเป็นวงกว้าง และส่งผลให้

เจ้าของผลิตภัณฑ์ปากกายี่ห้อแลนเซอร์ และ แคนดี้ สินค้าเครื่องเขียน ซึ่งอยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนาน ไม่สามารถหนีพ้นต่อวิกฤติในครั้งนี้

การที่สินค้าของบริษัทไม่สามารถกระจายไปถึงลูกค้า ด้วยการปิดตัวของห้างสรรพสินค้า ร้านค้า รวมไปถึงสถานศึกษาทั่วประเทศ ที่หยุดการเรียนการสอน เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด 19 ปัจจัยเหล่านี้ คือ ผลกระทบที่มีถึงบริษัท ดีทีซี อินดรัสตรี่ส์ โดยตรง เป็นความเสียหายที่รุนแรงที่สุดในรอบ 49 ปี นับจากการเข้าสู่สายงานการผลิตปากกา ตั้งแต่ปี 2514 จนมาถึงปัจจุบัน

บริษัท ดี.ที.ซี.อินดัสตรี่ส์ จำกัด (มหาชน) มีสำนักงานใหญ่ และโรงงานตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 64 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. การหยุดกิจการในเดือนเมษายน ที่ผ่านมา มีผลให้หนักงานในสายการผลิตและสายงานส่วนอื่นกว่า 200 คน ที่ต้องหยุดงานชั่วคราว ยกเว้นสายงานการตลาดที่ยังคงทำงานตามปกติ และจากสถานการณ์ที่ภาครัฐเริ่มปลดล็อคดาวน์ด้านต่างๆ ทำให้บริษัทคาดการณ์ว่า มิถุนายนนี้ จะกลับมาเดินเครื่องทางธุรกิจได้เช่นเดิม

Cr.nationtv