ระยะทำใจ “พ่อรอง” น้ำตาซึมอาการป่วย “แม่ทุม” ทรุดระยะสุดท้าย

ถือว่าปีนี้เป็นปีครบรอบแต่งงาน 50 ปี ของคู่รักอมตะแห่งวงการบันเทิงอย่าง พ่อรอง เค้ามูลคดี กับ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี แต่ปีนี้ยังไม่แฮปปี้มากนัก เนื่องจากคู่ชีวิตยังนอนอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งคุณหมอบอกให้ทำใจไว้แล้ว

โดยหลังจากที่แม่ทุมป่วยและต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล พ่อรอง ก็เฝ้าดูแลไม่ห่าง จนล่าสุดอาการเริ่มทรุดลง ซึ่ง พ่อรอง ได้เปิดใจว่า ปีนี้ครบรอบแต่งงาน 50 ปี เป็นปีที่ไม่ค่อยแฮปปี้ เพราะคู่ชีวิตยังนอนอยู่ในโรงพยาบาล และยังไม่รู้ว่าปีหน้าจะได้ฉลองด้วยกันอีกหรือไม่ ตั้งใจจะอยู่ด้วยกัน 60-70 ปี แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ด้วยกันได้อีกนานแค่ไหน ซึ่ง พ่อรอง พยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด ไปหาและหอมแก้ม พร้อมให้กำลังใจว่าอีกไม่นานก็ได้กลับบ้านแล้ว

ขณะที่อาการตอนนี้โดยรวมอ้วนขาว โดยคุณหมอบอกว่าคล้ายกับระยะสุดท้าย ซึ่งหมอถามญาติว่าทำใจกันไว้หรือยัง แต่ตนคิดว่ายังไม่ถึงเวลา แม่เริ่มไม่รู้เรื่องแล้ว เพราะโรค ALS เป็นโรคที่เกี่ยวกับเซลล์ประสาทการควบคุมการเคลื่อนไหวตายไปก่อนอายุขัย ตอนนี้ก็ทำลายไปหมดแล้ว เวลานี้ขึ้นถึงสมองแล้ว ทุกคนบอกให้ทำใจ แต่ถึงเวลานั้นก็ไม่รู้ว่าจะทำได้หรือไม่ พ่อคิดว่าทำไม่ได้ เพราะคนที่ไม่เคยห่างกันเลย 50 ปี ทำใจไม่ได้แน่นอน แต่อาการตอนนี้เท่าที่ดูด้วยตัวเองก็ไม่ได้ทรุด ยังคงที่ แต่คุณหมอบอกว่าอาการ แม่ทุม ทรุดลงทางการแพทย์ถือว่าเป็นระยะสุดท้าย

“ตลอดระยะเวลา 50 ปีที่ผ่านมา เราต่างให้กำลังใจกันและกัน ทุกวันนี้ไปถึงโรงพยาบาลก็หอมแก้ม และบอกว่าพ่อรักแม่ที่สุด คุณหมอก็ชมแม่นะ ว่าแม่แข็งแรง แม่จะได้กลับบ้านแล้ว เขาก็จะรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบาง ถ้าเขารู้เรื่องบ้าง เขาก็คงจะบอกว่าแกอย่ามาโกหกฉันเลย แกพูดแบบนี้มา 6 ปีแล้ว” พ่อรอง กล่าว

ขอบคุณภาพจาก FB : รอง เค้ามูลคดี