ทำบุญ50วันเสียชีวิต “โอ วรุฒ” เพื่อนดารา – แฟนคลับร่วมอาลัย [คลิป]

เช้าวันนี้ ( 1 พศจิกายน)  นายแรม และนางอรพิน วรธรรม พ่อและแม่ของโอ วรุฒ อดีตพระเอกหนุ่มผู้ล่วงลับ พร้อมเพื่อนนักแสดง นีโน่ เมทนี บูรณศิริ , ปิงปอง สแกวัลย์ ยงใจยุทธ , ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ , โดโด้ ยุทธพิชัย   ร่วมกันจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบรอบ 50 วัน การเสียชีวิตของโอ วรุฒ ที่ศาลานวรมณ์  วัดลัฏฐิวัน หรือวัดพระนอนขอนตาล ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบรรจุศพ 100 วัน   โดยมีแฟนคลับจำนวนมากเข้าร่วมพิธีด้วยความอาลัย

ขณะที่พระครูบัณฑิตธรรมาภรณ์ หรือครูบาขาว เจ้าอาวาสวัดพระนอนขอนตาล  พร้อมคณะสงฆ์ 9 รูป ได้ร่วมกันประกอบพิธีทางศาสนา  จากนั้นเจ้าภาพได้ถวายผ้าไตรแด่พระสงฆ์ และถวายปัจจัยไทยธรรม และกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้โอ วรุฒ

         

นอกจากการทำบุญครบรอบการเสียชีวิต 50 วัน ของโอ วรุฒ วันนี้ได้มีการเปิดตู้เซฟรับบริจาคเงิน จากแฟนคลับและประชาชนที่มาเคารพศพโอ วรุฒ  เพื่อร่วมทำบุญเพื่อจัดซื้อที่ดิน และสร้างโรงพยาบาลศูนย์มะเร็ง 4 จังหวัดภาคเหนือ ของวัดพระนอนขอนตาล โดยนีโน่ และเพื่อนนักแสดง ได้ช่วยกันเปิดตู้เซฟและนำเงินทั้งหมดใส่พานไว้ก่อนจะมีการนับเงินอีกครั้งเพื่อสรุปยอด และมอบให้ทางวัดต่อไป

นีโน่ เมทนี บูรณศิริ  กล่าวว่า เดิมวานนี้เป็นวันครบรอบการเสียชีวิต 50 วันของโอ วรุฒ แต่เนื่องจากตรงกับวันฮาโลวีน จึงเลื่อนมาจัดงานในวันนี้แทน ส่วนกำหนดการฌาปนกิจ กำหนดไว้คือวันที่ 23  ธันวาคม  จากเดิมหากครบรอบ 100 วันจะตรงกับวันที่ 24 ธันวาคม แต่เป็นวันคริสมาสต์ จึงเลื่อนไปเป็นวันที่ 23 ธันวาคมแทน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างขอพระราชทานเพลิงศพ ส่วนจะได้หรือไม่ต้องรออีกครั้ง สำหรับการจัดทำหนังสือที่ระลึกงานฌาปนกิจศพ  ที่จะรวบรวมประวัติและผลงานของโอ วรุฒ เพื่อแจกให้กับผู้ร่วมงาน ได้ติดต่อประสานกับทางสำนักพิมพ์มติชนไว้แล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

นีโน่ ยังกล่าวถึงเงินทำบุญในงานสวดอภิธรรมศพของโอ วรุฒ ว่า  หลังจัดสรรค่าใช้จ่ายในช่วงจัดพิธีสวดอภิธรรมศพ ก็ได้ปิดรับแล้ว  โดยยังมีเงินเหลืออยู่ที่ตนเองประมาณ 8 แสนบาท หลังจากเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพก็จะมอบเงินทุกบาทสุกสตางค์ให้กับครอบครัวของ โอ วรุฒ ต่อไป ส่วนเงินบริจาคในช่วงที่ตั้งศพ 100 วันที่วัดพระนอนขอนตาล ก็จะมอบให้ทางวัดทั้งหมด เพื่อร่วมทำบุญสร้างโรงพยาบาลศูนย์มะเร็ง