ข่าว

ความทรงจำ 17 ปี! “a day” 200 The Magazine Exhibition

 

บันเทิงสปริงนิวส์ — แปลงโฉมหอสมุดเมือง กรุงเทพมหานคร ให้เป็นหอจัดแสดงความทรงจำ 17 ปี ที่โลดแล่นบนแผงหนังสือเพื่อแฟนคลับ “a day” นิตยสารรายเดือนขวัญใจวัยรุ่น ได้อย่างอบอุ่น

“a day 200 The Magazine Exhibition” เป็นการยืนยันกับผู้อ่านหน้าใหม่และสมาชิกเดิมว่า ยังเดินหน้าผลิตต่อไป หลังกำลังสำคัญหลัก หรือ ไอดอลของหนังสือ อย่าง “โหน่ง วงศ์ทนง” ได้ลาออกจากการบริหาร รวมถึงบรรณาธิการอย่าง “ก้อง ทรงกลด” ก็แยกตัวไปทำแบรนด์ของตัวเองเช่นกัน 

 

 

ทั้งนี้ นอกจากภายในงานจะรวมตัวแฟนคลับไว้แล้ว ยังได้ a team junior หรือบุคคลที่เคยร่วมงานกับ a day มาแล้วไว้ด้วย รวมถึงของที่ระลึกสำหรับผู้อ่านที่ให้สะสมในแต่ละเดือน ย้อนวันแรกไปด้วยกันกับวิดีโอเทปคอนเสิร์ตเปิดตัว a day ในปี 2547 โดยภายในงานมีการย้อนถึง a day เล่มบุกเบิก ตั้งแต่ใช้ลวดเย็ยกระดาษจนถึงปัจจุบัน จำนวน 200 เล่ม ให้ได้อ่านที่มาของเนื้อหาด้านในและปกอันเป็นเอกลักษณ์ที่แฟนคลับต่างสะสม จึงทำให้กลายเป็นแคมเปญที่หลายคนได้ร่วมสนุกเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา กับการนำนิตยสาร a day ไปถ่ายคู่กับนิทรรศการ เล่มที่ 200 จัดตั้งอยู่ทั่วกรุงเทพฯ

โดยในวันงานได้จัดแสดงภาพที่ผ่านการคัดเลือกไว้ ให้เสพไอเดียเก๋ ๆ ของผู้อ่านด้วย ซึ่งผู้โชคดีจะได้รับนิตยสาร a day เล่มที่ 200 โดยไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป แต่มอบให้กับสมาชิกเท่านั้น รวมถึงโปสการ์ดหน้าปกของ a day ทั้งหมดวางจำหน่าย เพื่อนำรายได้มอบให้มูลนิธิสืบนาคะเสถียรอีกด้วย และนั่นคือ ความพิเศษของฉบับนี้ ซึ่ง “เอี่ยว ศิวะภาค” บรรณาธิการบริหารคนใหม่ ที่ทำงานกับ a day มานาน 9 ปี มั่นใจและตั้งใจให้นิทรรศการนี้ เป็นที่จดจำและก้าวเดินในฉบับที่ 201 และต่อ ๆ ไป