ข่าว

จับแล้ว! สาวรับจ้างตบ เพื่อน “ดิว อริสรา” อ้างทำไปเพราะร้อนเงิน!

ตำรวจและฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ สาวมือตบวัย 29 ปี หลังรุมทำร้ายเพื่อนสาว “ดิว อริสรา” เผยตนยอมรับผิดและรู้อยู่แล้วว่าสักวันต้องโดนจับ

จากกรณที่นักแสดงสาว “ดิว – อริสรา ทองบริสุทธิ์” ได้โพสต์คลิปในอินสตาแกรมส่วนตัว (เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 61) เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ “อ้อ บาร์บี้ หรือน.ส.พิมพ์ญาดา ศิริอริยไกรกุล” อายุ 28 ปี เพื่อนของ สาวดิว ได้เดินทางมาที่คอนโดเจ้าตัว ย่านทองหล่อ ก่อนจะถูกกลุ่มวัยรุ่นกว่า 6 คน ขับขี่ จยย.3 คัน ก่อเหตุรุมทำร้าย ซึ่งต่อมาฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อได้ติดตามจับกุมผู้ลงมือก่อเหตุได้รวม 4 คน ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การตรงกันว่ามี “น.ส.กนกวรรณ หรือมิ้น” เป็นผู้ว่าจ้างจำนวนเงิน 2,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ

 

 

ล่าสุด (เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62) พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล รอง ผบก.น.5 รรท.ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พงศ์ดนัย วิมุกติบุตร รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ พ.ต.ต.ไชยยันต์ เหล็กสูงเนิน สว.สส.สน.ทองหล่อ และฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ร่วมกันจับกุมตัว “น.ส.กนกวรรณ สำราญพานิช” อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ 414/2561 ลงวันที่ 22 เมษายน 2561 ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณตลาดบางใหญ่ ม.6 ต.บางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี วันที่ 10 เม.ย. เวลา 22.00 น.

 

 

พ.ต.ท.พงศ์ดนัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบ น.ส.กนกวรรณ สำราญพานิช อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับข้างต้น ได้หลบหนีมาอยู่บริเวณตลาดบางใหญ่ จึงนำกำลังไปซุ่มดูโดยรอบบริเวณ จนกระทั่งพบ น.ส.กนกวรรณ เข้ามาในบริเวณตลาดตามที่ได้รับรายงาน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามและเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ พร้อมแสดงหมายจับซึ่ง น.ส.กนกวรรณ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง จากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ถูกจับนี้เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 802/2561 ลงวันที่ 14 ส.ค.61 ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ อีกหมายจับหนึ่ง จึงได้ทำการประสานไปยังสน.สามเสน เจ้าของท้องที่มาอายัดตัวไปดำเนินคดีต่อไป

 

ทางด้าน น.ส.กนกวรรณ ให้การยอมรับว่า ตนเป็นผู้ร่วมก่อเหตุดังกล่าวจริงโดยได้รับการว่าจ้างจาก “นายอ้วน” อายุประมาณ 30 ปี ซึ่งตนรู้จักกันตอนทำงานอยู่ย่านประตูน้ำ ให้หาคนไปตบสั่งสอนผู้เสียงหายโดยจะได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท แต่ไม่ได้บอกว่ามีปัญหาอะไรกันตนเองก็ไม่ได้สอบถามเนื่องจากช่วงนั้นตนเองจำเป็นต้องใช้เงิน ทีแรกตนเองคิดว่าจะทำเองเพียงคนเดียว จึงยืมรถเพื่อนขับไปยังสถานบันเทิงที่ผู้เสียหายมาเที่ยวประจำ ตามที่นายอ้วนให้ข้อมูลซึ่งระหว่างทางได้พบกลุ่มเพื่อนรุ่นน้องกลางทางจึงทักทายกันโดยตนเองบอกมีเรื่อง จากนั่นเพื่อนรุ่นน้องได้อาสาขอมาด้วยซึ่งตนไม่ได้บอกว่าตนรับงานมา

 

 

เมื่อพบผู้เสียหายตามที่นายอ้วนระบุ ได้ติดตามไปและจอดรถรอผู้เสียหายออกมาจากคอนโดอัลโครฟ เอกมัย ซอย5 จากนั้นจึงร่วมกันลงมือก่อนแยกย้านกันหลบหนี โดยตนให้ค่าเสียเวลากลุ่มเพื่อนรุ่นน้องไป 2,000 บาท และจ่ายค่ารถที่ยืมมา 2,000 บาท ส่วนเงินค่าจ้างที่เหลือนายอ้วนได้โอนมาให้โดยแบ่งจ่ายรวมแล้ว 7 หมื่นบาท ซึ่งไม่เป็นไปตามที่ตกลงก่อนหน้านี้ 1 แสนบาท แต่ตนก็ไม่ได้ทวงถามส่วนที่เหลือ ตนยอมรับผิดและรู้อยู่แล้วว่าซักวันต้องถูกจับจนได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนขยายผลเพื่อขออนุมัติหมายจับนายอ้วน ผู้บงการมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป