ข่าว

พี่สาวเปิดไดอารี่ในคอม “น้ำตาล เดอะสตาร์” พบจินตนาการ “ถึงดวงดาวที่ฉันจากมา”

หลังการจากไปของน้องสาวคนกลาง “น้ำตาล เดอะสตาร์” พบเรื่องราวดีๆที่ยังคงอยู่กับจินตนาการแสนบรรเจิดที่ “น้ำผึ้ง” พี่สาวคนโตอาสาเผยแพร่สู่สาธารณะเพื่อส่งต่อความประทับใจ ถามสุดคิดถึง “ตอนนี้ปีเตอร์แพนคงพาไปดินแดนห่างไกลแล้วใช่มั้ย”

ข้อความจากเฟซบุ๊ก Numpueng Thongchiw “น้ำผึ้ง” พิมพ์ลดา ทองชิว พี่สาวของ “น้ำตาล เดอะสตาร์” บุตรศรัณย์ ทองชิว ตีแผ่ไดอารี่สีสันสดใสที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของน้องสาวผู้ล่วงลับ เผยนิทานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ “ถึงดวงดาวที่ฉันจากมา” พร้อมระบุข้อความประกอบว่า “เมื่อวานเพิ่งจะพอมีเวลาว่างหลังจากจัดแจงเรื่องราวต่างๆ เลยนึกได้ว่า ตาลชอบเขียนบันทึกไดอารี่ของเขาไว้ในMacbook เลยลองเปิดดูในโน็ตที่เขาเก็บไว้ในเครื่อง ผึ้งชอบความหมายของบทนี้มากๆ “ถึงดวงดาวที่ฉันจากมา” อ่านแล้วเห็นหน้าเค้ายิ้มเลย อยากจะถามจริงๆว่า เตรียมการไว้หมดแล้วสินะ เขียนไว้เหมือนรู้ ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ตอนนี้ปีเตอร์แพนคงพาไปดินแดนห่างไกลแล้วใช่มั้ย…

ก่อนหน้านี้ก็งงกันไปทีนึง กำหนดทำบุญครบ100วัน (21กันยายน) ตรงกับวันเกิดอีก!!! เท่ห์สุดๆกะให้ฉลองรวมวันเกิดทีเดียวจะได้ของขวัญเยอะๆใช่มั้ย น้องเราจะพิเศษอะไรขนาดนี้ ขนาดโรคที่เค้าไม่มีไม่ค่อยเป็นกันก็ยังจะเป็นได้ ไม่มีอาการ ไม่มีสัญญานเตือน ตรวจร่างกายก็ปกติทุกอย่าง ยังจะอุตสาห์เป็นอีก นางฟ้าจะรีบเป็นไปไหน กลัวแก่ใช่มั้ย

ทำบุญให้ทุกวันนะไม่ต้องโมโหหิว ของโปรดทั้งนั้นแหละ ตรงนี้สบายดี ที่เห็นว่าร้องไห้มีน้ำตาบ้าง ไม่ใช่เพราะเสียใจหรือเป็นทุกข์ แต่มันแค่คิดถึง คิดถึงมากๆ ไม่เคยต้องห่างกันนานขนาดนี้ ขอเวลาทำใจหน่อย ไม่ต้องห่วงพี่จะดูแลครอบครัวเราต่ออย่างดีที่สุดแบบที่เราวางแผนกันไว้แหละ หลับให้สบายนะ ไปอยู่ดินแดนที่อยากไป รักที่สุด…#น้ำตาล #น้องของพี่ #diary #sister #youaremysunshine#extraordinary”