ศาลรับฟ้อง "กานต์" อดีตเมียเสก หมิ่นเมียสาวปัจจุบัน เรียกสรรพนาม "เหลือม"

02 ก.ย. 2562 เวลา 7:57 น.

28 ต.ค.นี้ อาญาศาลนัดสอบคำให้การ "กานต์" อดีตภรรยาเสก โลโซ คดีโพสต์เฟซหมิ่นอีฟ อภิสญา

วันนี้(2ก.ย.) ที่ห้องพิจารณา 708 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งคดีหมายเลขดำ อ.1678/2562 ที่ "น.ส.อภิสญา พัฒนวรทรัพย์" หรือ อีฟ ภรรยาสาวของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง "นางวิภากร ศุขพิมาย" หรือกานต์ อดีตภรรยาของเสก โลโซ เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา 326 , 328 , 332

กรณีระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 14 มิ.ย.62 จำเลยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้งหลายหน ทำนองว่า เหลือมนรก 5555...เหลือมไม่เหลือยางอายไว้เพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างหรือ? และข้อความอื่นๆ ซึ่งเป็นลักษณะการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปที่พบเห็นข้อความเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้ว เห็นว่า จำเลยใช้สรรพนามแทนตัวโจทก์ว่า เหลือม อีเหลือม งูเหลือมและส่งข้อความหลายครั้งซึ่งคำว่า "อีเหลือม" ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี ต้องถูกดูหมิ่น เกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียง คำฟ้องโจทก์จึงมีมูลตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 จึงมีคำสั่งให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาพิพากษาต่อไป

โดยกำหนดนัดจำเลยมาสอบคำให้การ และตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด