ที่สุดประโยคเด็ด "ปู ไปรยา" รับถอนหมั้น "แมทธิว บราก" ฟังแล้วมงต้องลง

24 ม.ค. 2563 เวลา 17:57 น.

"ปู ไปรยา" น้ำตาคลอยอมรับถอนหมั้น "แมทธิว" เหตุไม่พร้อมเสียสละสิ่งที่สร้างในเมืองไทย รู้สึกผิดฝ่ายชายโดนตีข่าวรวยไม่จริง ยันรักสุดหัวใจแต่เลือกอาชีพ ยืนยันไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวลือหลุดออกไป

หลังจากมีเว็บดังปล่อยอักษรย่อนางเอกอยากมีซีนจัดฉากซื้อแหวนเองให้ผู้ชายขอแต่งงาน จนตอนหลังตาสว่างว่าฝ่ายชายรวยไม่จริง ทุกบาทต้องควักจ่าย ค่าตัวที่ได้ต้องแบ่งให้บริษัทฝ่ายชายฟรีๆ ล่าสุด "ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก" ซึ่งเป็นคนที่ถูกโยงมากที่สุดก็ออกมาเผยถึงประเด็นดังกล่าว

โดยปูยอมรับตอนนี้ถอนหมั้นกับ "แมทธิว บราก" แฟนหนุ่มต่างชาติไปแล้วโดยยืนยันไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวลือหลุดออกไป แต่เป็นเพราะยังไม่พร้อมที่จะสูญเสียอิสรภาพและขอเลือกอาชีพที่ตนเองสร้างขึ้นมา แต่ไฮไล์ทของการออกมาตอบคำถามสื่อครั้งนี้คือ การแก้ข่าวเม้าท์ตัวอักษร ที่แต่ละคำตอบฟังแล้วแซ่บจนต้องซู้ดปากเลยเชียว

เริ่มจากที่เลิกกับแฟนไฮโซเพราะจับได้ว่ารวยไม่จริง สาวปูบอกว่า "ถ้าเราบอกว่าเขารวยก็หาว่าอวดรวย ถ้าบอกว่าไม่รวยมันก็ไม่ใช่ เขามีเงินค่ะ ให้ไปเสิร์ชประวัติพ่อเขาดีกว่า ว่าพ่อเขาทำงานอะไร" ต่อที่อยากมีซีนขอแต่งงานบ้าง จัดฉากเองซื้อแหวนเอง "ปูไม่จำเป็นต้องซื้อแหวนของตัวเอง เพราะตอนนี้ปูยังมีผลงาน มีโฆษณาอยู่ ถ้าจะจัดฉากจริงต้องสวยหรูกว่านี้ ไม่ใช่กางเกงยีนส์ง่ายๆ หรอก"

นางเอกต้องเปย์ทุกอย่าง กินข้าวก็จ่ายให้ แทบหมดตัวเพราะเปย์หนัก "เขาไม่เคยเอาเปรียบปู เรื่องเปย์ ขอพูดประโยคหนึ่ง ผู้ชายไม่ใช่ธนาคาร เขามีพ่อมีแม่ เราในฐานะที่เป็นแฟนกัน ก็ต้องมีเลี้ยงแฟน ซื้อของให้บ้าง" ก่อนจะปิดท้ายด้วยคำตอบที่ต้องมอบสายสะพายไทยแลนด์ให้ "ปูคิดว่าผู้ชายคนนี้คือรักแท้ปู เพราะเขาเป็นคนดี แต่รักแท้อีกคนหนึ่งคือ ตัวปู ปูรักประเทศตัวเอง ปูรักงานสังคม ปูรักครอบครัว ปูรักวงการบันเทิง รักพี่ๆ นักข่าว ปูรักกล้อง" แต่ละคำตอบที่แก้ข่าวมงต้องลงแล้วจริงๆ