ข่าว

โควิด 19 ทำพิษ! ตรี นันทรัตน์ ถูกยกเลิกงานไม่มีเงินคลอดลูก

ตรี นันทรัตน์ เจอพิษโควิด งานหดไม่มีเงินคลอดลูก ด้านสามีก็ถูกยกเลิกงาน ต้องใช้เงินเก็บที่เตรียมไว้คลอดลูกออกมาใช้เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

เรียกว่าได้รับกระทบไปทั่วทุกหย่อมหญ้าจริงๆ สำหรับวิกฤตไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลให้เศรษฐกิจหยุดชะงัก คนตกงาน ค้าขายไม่ได้ รวมถึงวงการบันเทิงก็ยังเจอพิษโควิด 19 เล่นงาน ล่าสุด ตรี นันทรัตน์ ชาวราษฎร์ นักแสดงหน้าสวยที่มีผลงาน อาทิ คนโขน อันธพาล และ ห้องหุ่น ทางช่อง 3 กับบทผีนางรำ ก็เจอพิษเศรษฐกิจเข้าเต็มๆ

หนำซ้ำนักแสดงสาวก็ท้องแก่ใกล้คลอดต้องเบรกงานในวงการ ด้าน อ.เบิ่งกรมศิลป์ หรือ ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ ระนาดเอกมือ 1 ของเมืองไทย สามีของตรีก็ถูกยกเลิกงานแสดงเนื่องจากการระบาดของโควิด 19  สิ่งที่ตามมาส่งผลให้การเงินขาดสภาพคล่อง อีกทั้งไม่กี่วันนักแสดงสาวก็จะถึงกำหนดคลอด จึงทำให้ยังไม่มีจ่ายค่าคลอด เรื่องนี้ทีมข่าวสปริงนิวส์จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังสาว ตรี นันทรัตน์ ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่า

“ตรีไม่ได้รับงานมานานแล้วค่ะ เพราะท้องลูกคนที่สองใกล้คลอด พี่เบิ่งสามีจะเป็นคนดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด ซึ่งเราก็มีการฝากครรภ์และวางแผนการคลอดไว้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ก่อนคลอดสามีก็รับงานทำงานตามปกติ คิวงานของพี่เบิ่งค่อนข้างแน่นมาก เราก็แพลนเอาไว้ว่า เราจะมีเงินก้อนหนึ่งไว้สำหรับค่าทำคลอดและดูแลน้อง แต่พอเจอโรคโควิด 19 ก็ทำให้งานต่างๆ ถูกยกเลิกไปหมด เงินเก็บที่เราเตรียมไว้ก็ต้องเอาออกมาใช้ในช่วงที่ไม่มีงาน ทำให้เงินหมดเงินที่จะคลอดก็หมดไปด้วยก็ยังคิดเลยว่า เราคงต้องรูดการ์ดเป็นค่าคลอด”

“แล้วจู่ๆ ก่อนคลอดไม่กี่วัน ก็ได้รับการติดต่อให้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ISMOM โลชั่นลดท้องลาย ก็ตัดสินใจรับเลยค่ะ ดีใจมากๆ งานชิ้นนี้ทำให้ตรีมีเงินคลอดลูกผ่านวิกฤตนี้ไปได้ และที่มันน่าแปลกไปกว่านั้นก็คือ เราเองก็ได้ใช้สินค้าตัวนี้อยู่แล้วด้วย แล้วเขาก็มาจ้างเราอีก ขอบคุณจริงๆ ค่ะที่ไว้วางใจ เป็นความโชคดีของตรีมากๆ ลูกคนนี้ให้โชคตรีมากๆ เหมือนเขาหาเงินคลอดเองเลย ตอนนี้ทุกคนก็โดนผลกระทบกันหมด มันเดือดร้อนไปทั่วจริงๆ อยากจะให้ผ่านเรื่องนี้กันไปเร็วๆ ขอให้ทุกคนอดทนและร่วมแรงร่วมใจกัน สู้ต่อไปค่ะ ตรีเองก็สู้ทำงานเสร็จก็ไปคลอดเลย เสียอะไรเสียไปแต่อย่าเสียกำลังใจ เป็นกำลังให้กับทุกคนนะคะ”

 

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

อ่านข่าวแนะนำ >>> How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ

How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ