ข่าว

คุก 2 ปี กาลีห์ กีนันฮาร์ นักแสดงอินโดฯ หลุดปากเมียเก่าจิ๊มิกลิ่นเหมือนปลาเค็ม

นักแสดงหนุ่มชาวอินโดนีเซีย กาลีห์ กีนันฮาร์ โดนศาลสั่งจำคุก 2 ปี 4 เดือน หลังคะนองปากบอกจิ๊มิอดีตภรรยา ไฟรุซ อา ราฟิค กลิ่นเหมือนปลาเค็มกลางรายการ

นักแสดงชาวอินโดนีเซีย กาลีห์ กีนันฮาร์ (Galih Ginanjar) โดนศาลสั่งจำคุก 2 ปี 4 เดือน หลังคะนองปากบอกจิ๊มิอดีตภรรยา ไฟรุซ อา ราฟิค (Fairuz A Rafiq) กลิ่นเหมือนปลาเค็ม ตามรายงานระบุว่า นักแสดงทีวีรายนี้ได้พูดล้อเล่นถึงอดีตภรรยาขณะเป็นแขกรับเชิญในช่อง YouTube ของพิธีกร เรย์ อูทามิ เมื่อเดือน มิ.ย. 2019 ในรายการดังกล่าว เขาได้ตอบคำถามเรื่องชีวิตส่วนตัวรวมถึงชีวิตแต่งงานที่ล้มเหลวระหว่างเขากับราฟิคซึ่งหย่าขาดกันไปในปี 2015

เขาได้พูดถึง ไฟรุซ อา ราฟิค อดีตภรรยาที่เป็นนักแสดงด้วยความคึกคะนอง โดยบรรยายว่า กิจกรรมทางเพศระหว่างเขากับอดีตภรรยาใช้เวลากันเพียงแค่ 15 นาทีและของสงวนของเธอก็มีกลิ่นคล้ายกับปลาเค็ม ซึ่งพิธีกรที่ดำเนินรายการก็ถึงขั้นระเบิดเสียงหัวเราะออกมา จากคลิปดังกล่าวทางไฟรุซจึงได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งความว่าเขานำเสนอเนื้อหาอันเป็นเท็จและไม่เหมาะสม พร้อมกับเผยว่า

“คำพูดต่ำทรามเหล่านั้นได้ทำร้ายจิตใจฉันอย่างมากรวมถึงผู้หญิงชาวอินโดนีเซียด้วย ซึ่งมันได้นำมาซึ่งความน่าละอายไปสู่สามีและครอบครัวของฉันเช่นกัน แล้วมันก็ยิ่งเจ็บขึ้นไปอีกเมื่อเจ้าของช่อง YouTube เรย์ อูทามิ และ เบนัว ต่างก็หัวเราะกับเนื้อหาต่ำทรามเหล่านั้น แถมยังส่งเสริมให้ทุกคนกดติดตามและแชร์คลิปออกไปเพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตามและยอดวิวใน YouTube”

ตามรายงานระบุว่า กาลีห์ กินันฮาร์ และเจ้าของช่อง YouTube ทั้ง เรย์ อูทามิ และสามีของเธอ พาโบล เบนัว ต่างโดนจับกุมในข้อหา ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทำให้ผู้อื่นขายหน้า และหมิ่นประมาท ใส่ร้ายผู้อื่น ตามกฏหมายทางคอมพิวเตอร์ของอินโดนีเซีย

เดิมทั้งหมดถูกคาดการณ์ว่าจะโดนโทษจำคุก 6 ปี แต่ผู้พิพากษาได้ตัดสินจำคุก กาลีห์ กินันฮาร์ เป็นเวลา 2 ปี 4 เดือน ขณะที่ อูทามิ โดนจำคุก 1 ปี 4 เดือน และสามีของเธอโดนจำคุก 1 ปี 8 เดือน ซึ่งคาดกันว่าทั้งหมดจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลต่อไป อย่างไรก็ตามแม้ว่าวิดีโอดังกล่าวจะถูกลบออกไปแล้ว แต่ก็ยังมีคนที่เซฟคลิปเก็บไว้และอัปโหลดลงใน YouTube อย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางคลิปมียอดผู้ชมกว่า 3 ล้านวิวเลยทีเดียว

Galih Ginanjar,Fairuz A Rafiq,ดาราอินโดนีเซีย,นักแสดงอินโดนีเซีย

Galih Ginanjar,Fairuz A Rafiq,ดาราอินโดนีเซีย,นักแสดงอินโดนีเซีย

Galih Ginanjar,Fairuz A Rafiq,ดาราอินโดนีเซีย,นักแสดงอินโดนีเซีย

Galih Ginanjar,Fairuz A Rafiq,ดาราอินโดนีเซีย,นักแสดงอินโดนีเซีย

ขอบคุณภาพ @fairuzarafiq @sonnyseptian