โฟกัส เคลื่อนไหวโพสต์แสดงจุดยืน ประณาม ตร. สลายการชุมนุม

17 ต.ค. 2563 เวลา 4:48 น.

โฟกัส จีระกุล โพสต์ขอเลือกข้างประชาธิปไตย ประณามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สลายการชุมนุม ตั้งคำถามพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหน

โฟกัส จีระกุล โพสต์ขอเลือกข้างประชาธิปไตย ประณามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สลายการชุมนุม ตั้งคำถามพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหน

หลังจากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณแยกเฉลิมเผ่า เข้าไปยังแยกปทุมวัน ก่อนจะมีการฉีดน้ำผสมน้ำสีฟ้าที่ผสมสารเคมี ทำให้ผู้ชุมนุมหลายคนมีอาการแสบที่ใบหน้าและบริเวณลำตัว จากนั้นทางแกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม และให้มวลชนเดินทางกลับบ้านโดยเร็วที่สุด

ล่าสุดเหตุการณ์นี้ทำให้นักแสดงสาว "โฟกัส จีระกุล" ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการโพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรม โดยระบุว่า "ขอประณามการกระทำของตำรวจในวันนี้ ที่ทำกับประชาชนมือเปล่า การที่พวกเราคิดต่าง ไม่ได้แปลว่าพวกเราเป็นคนเลว พวกเราก็รักชาติ ไม่ได้ต่างไปจากพวกคุณ อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือพวกคุณรับใช้ใครกัน?

วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ" ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ ปล.ถ้าไม่มีใครจ้างงานเรา สนับสนุนเราด้วยนะ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ขอประนามการกระทำของตำรวจในวันนี้ ที่ทำกับประชาชนมือเปล่า การที่พวกเราคิดต่าง ไม่ได้แปลว่าพวกเราเป็นคนเลว พวกเราก็รักชาติ ไม่ได้ต่างไปจากพวกคุณ อยากรู้ว่าพวกคุณให้ค่าความเป็นคนของพวกเราแค่ไหนกัน? หน้าที่ของพวกคุณคือรับใช้ประชาชนไม่ใช่หรือ? หรือ...พวกคุณรับใช้ใครกัน? .................................. วันนี้กัสขอเลือกข้างแล้วค่ะ "ขอเลือกข้างประชาธิปไตยค่ะ" ***ใครไม่พอใจเชิญอันฟอลได้เลยค่ะ แต่ถ้าใจกว้างพอ ก็พร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ ปล.ถ้าไม่มีใครจ้างงานเรา สนับสนุนเราด้วยนะ #หยุดคุกคามประชาชน #หยุดทำร้ายประชาชน #whathappeninthailand #อยุติธรรม

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈🌈🌈โฟกัส | FOCUS | フォーカス ♡🌈🌈🌈 (@focusbabyhippo) เมื่อ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ประชาชนที่มีแค่มือเปล่า.. ยังกล้าหาญกว่าคนที่ถือโล่ถือกระบอง "หากวันนี้มีใครตาย บาดเจ็บ หายไป หรือถูกจับ พ่อแม่ทุกคนอย่าเสียใจ แต่จงโกรธคนที่ทำร้ายประชาชน" #มิตรสหายท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ #ใครก็ไม่รู้ไม่ได้พูดเองนะ #ไม่ได้หมิ่นประมาทใครนะ #จะมาจับตัวไปเฉยๆไม่ได้นะ #whathappeninthailand #III

โพสต์ที่แชร์โดย 🌈🌈🌈โฟกัส | FOCUS | フォーカス ♡🌈🌈🌈 (@focusbabyhippo) เมื่อ