แพท พาวเวอร์แพท รอฤกษ์บวช จ่อปล่อยเพลงถ่ายทอดชีวิตในเรือนจำ

13 ม.ค. 2564 เวลา 3:31 น.

"แพท พาวเวอร์แพท" เผยรอฤกษ์บวช หลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น พร้อมเตรียมปล่อยเพลง "รูปใบสุดท้าย" ถ่ายทอดชีวิตในเรือนจำ

เรียกได้ว่าตอนนี้ชีวิตของ แพท วรยศ บุญทองนุ่ม หรือ แพท พาวเวอร์แพท กำลังสดใสกับชีวิตใหม่ หลังได้รับอิสรภาพ พ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2564 ได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวที่รัก ด้านแฟนคลับก็พร้อมส่งกำลังใจและรอติดตามผลงานหนุ่ม แพท กันเพียบ โดยล่าสุดเจ้าตัวก็ได้เปิดใจผ่านทางรายการ Z story งานนี้หนุ่ม แพท ก็หอบกีตาร์มาโชว์เพลง รูปใบสุดท้ายบทเพลงความหมายดีๆ ที่ใช้ช่วงเวลายามว่างในเรือนจำแต่งเนื้อร้องและทำนองขึ้นมา เตรียมส่งต่อเป็นซิงเกิ้ลเต็มเพลงในเร็วๆนี้ พร้อมเผยข่าวดีเตรียมบวชทดแทนคุณบิดามารดา และรวมตัวสมาชิกวง พาวเวอร์แพท กลับมาคุยเรื่องทำงานเพลงร่วมกันอีกครั้ง

ตอนนี้กำลังใจแฟนๆ ส่งมาให้เยอะเลย

“ต้องขอบคุณทุกคนมาก ทุกคอมเมนต์ที่ส่งมา ผมได้อ่านแทบทุกอันนะครับ แต่ว่าบ้างทีผมอาจจะยังไม่ได้ตอบกลับอะไรแบบนี้ เพราะว่าผมก็ยังใหม่มาก การพิมพ์อะไรก็ต้องใช้เวลา บวกกับว่ามีงานเข้ามาด้วย แต่ว่าในใจของผมรู้สึกขอบคุณทุกๆคอมเมนต์ ขอบคุณแฟนครับทุกคนที่ยังเปิดใจต้อนรับผม เหมือนกับเข้าใจเราเปิดใจยอมรับเรา อันนี้ยังรักเราไม่เปลี่ยนแปลง ต้องขอบคุณมากๆเลยครับ”

มีเพลงมาโชว์ด้วยที่แต่งเนื้อและทำนองตอนอยู่ในเรือนจำ

“ชื่อเพลงว่า รูปใบสุดท้าย ผมได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนในเรือนจำ รุ่นน้องสองคนในเรือนจำ เค้าเจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน พอเค้าเข้าไปอยู่ในเรือนจำเนี้ย ก่อนหน้านี้เค้ามีครอบครัว มีลูกเล็กๆที่เค้าเลี้ยงมากับแฟน พอเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ศาลตัดสินออกมาปุ๊บ แฟนเค้าหาพ่อใหม่ให้ลูก แล้วเค้าจะมีรูปเก่าๆที่สมัยก่อนเคยอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา จะมีรูปใบนี้มานั่งดูเวลาว่างๆ ในนั้นเค้าอนุญาตให้มีรูปถ่ายครอบครัวได้ เค้าก็จะเอามานั่งดู ดูทุกวันคนเดียว ผมสังเกตเห็นเป็นแบบนี้สองคนเลย ผมก็เลยถามอะไรยังไง เค้าก็เลยเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ผมก็เลยสะเทือนใจ ถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงนี้”

พร้อมกลับมาทำงานเพลงเต็มตัวแล้วใช่มั้ย?

“คืองานเพลงเป็นงานที่ผมตั้งใจ มุ่งมาตั้งแต่แรกแล้วครับ แต่ด้วยจากตอนนี้ต้องรอจังหวะซักช่วงนึง คือได้ฟังแน่นอนอยู่แล้วครับ และก็ยังมีอีกหลายเพลงนะครับ ที่มันเป็นฟิวลิ่งแบบนี้”

หลังจากนี้วางแพลนไว้ว่าจะทำอะไรต่อไปอีก?

“ก็เป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้แล้วว่าลูกผู้ชายจะทำให้กับครอบครัว ให้กับพ่อกับแม่ได้ ก็ตั้งใจไว้ แต่ช่วงนี้ที่จะแพลนไว้ว่าจะบวช มันอาจจะต้องเลื่อนไปซักนิดนึงก่อน เพราะด้วยสถานการณ์โควิดด้วย และด้วยอะไรหลายๆอย่าง มันต้องระวัง ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปนะครับว่าจะบวชที่วัดไหน ยังต้องมีการพูดคุยกันอีกรอบนึง แต่ว่าบวชแน่นอนครับ ยืนยันครับ เพราะว่าเป็นความตั้งใจอันดับแรกๆเลยครับ ที่ออกมาแล้วจะทำ”

เตรียมกลับมารวมวงพูดคุยกับสมาชิก พาวเวอร์แพท?

“คือเราจะมีการพูดคุย นัดคุยกันกับสมาชิกเก่าวงพาวเวอร์แพทกันวันศุกร์นี้นะครับ น่าจะเป็นการพบปะพูดคุยกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน ส่วนรายละเอียดเรื่องงาน ต้องดูการพูดคุยดูการสรุปกันอีกที เพราะว่ายังไม่มีอะไรที่ต้องรีบร้อนตอนนี้ และผมก็คงจะไม่ไปไหนแล้ว จะต้องมาดูแลแฟนคลับ ทำเพลงดีๆให้แฟนคลับอยู่แล้ว แต่ต้องใช้เวลานิดนึง อดใจรอหน่อย”