ซาร่า ว่าใคร? ซัดผู้ใหญ่มือถือสากปากถือศีล แต่กลับร้องหาความยุติธรรม

14 ม.ค. 2564 เวลา 4:53 น.

"ซาร่า คาซิงกินี" สื่อถึงใคร หลังโพสต์ข้อความจวกผู้ใหญ่มือถือสากปากถือศีล พอตัวเองเดือดร้อนกลับอยากเรียกร้องความยุติธรรม

เรียกได้ว่าทำเอาขาเผือกพากันสงสัยกันใหญ่ หลังคุณแม่ลูกสอง ซาร่า คาซิงกินี ที่เจอเรื่องราวดราม่ามาเยอะ ได้โพสต์ข้อความส่อดราม่าลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบายความรู้สึก หลังเคยถูกผู้ใหญ่คนหนึ่ง บอกให้ตัวเองอดทนเงียบ แต่พอถึงคราวตัวเอง กลับเรียกร้องความยุติธรรม จวกแรงไปถึงสุภาษิตที่ท่านว่า ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง,มือถือสาก ปากถือศีล

โดยคุณแม่สตรอง ซาร่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เมื่อครั้งที่เรากำลังเดินเหยียบกองไฟที่เต็มไปด้วยเศษแก้ว ทุกคนพร้อมที่บอกว่า ทนไปเถอะ เดินไปให้สุด ใกล้จะจบทางแล้ว เดินไปเงียบๆ อย่าได้ส่งเสียงอะไร ทุกอย่างจะได้จบ ก็เพราะคนเหล่านั้นไม่ได้รู้สึกเจ็บปวด ไม่ได้ทุกข์ร้อน ไม่ได้ต้องมาร่วมเดินทางไปกับเรา ถึงบอกให้เราก้มหน้าก้มตายอมรับสิ่งเหล่านั้นไปโดยไม่ได้สนใจถึงความถูกต้อง ความยุติธรรม และมนุษยธรรม คนเหล่านั้นใช้ ความเป็นผู้ใหญ่ ความผ่านโลกมาก่อน มาปิดปากเด็กแบบเรา

แต่พอเมื่อถึงคราวตัวเอง กลับส่งเสียงดัง กลับเรียกร้องความยุติธรรม ความถูกต้อง อืมมมม เหมือนดั่งสุภาษิตที่ท่านว่า ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง , มือถือสากปากถือศีลจริงๆ หากเอาใจเขามาใส่ใจเรา โลกจะน่ารักมากยิ่งขึ้น” และงานนี้ก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจสาว ซาร่า กันเพียบ รวมถึงคาดเดาว่าผู้ใหญ่ท่านนี้เป็นใครกัน ซึ่งก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้พิมพ์ข้อความว่า "กรรมเป็นคำกลางๆ กรรมดีก็ดี กรรมชั่วก็ชั่ว ทุกอย่างเกิดมาแต่สิ่งที่เราทำทั้งนั้น กรรมมันวนเพราะมันทำหน้าที่ให้เราได้รู้สึกแบบที่เราทำให้คนอื่นเคยรู้สึก ความรู้สึกแบบที่ว่าทำไมเค้าถึงคิดถึงทำเช่นนั้น" จากนั้น ซาร่า ตอบคอมเมนต์กลับเป็นนัยว่า "เอารองเท้าที่เราใส่ ให้เขาลองสวมกันดู"