Alive Gossip Korea ข่าว

Extracurricular ชมรมลับธุรกิจรัก ซีรีส์เกาหลีสายดาร์ก กับเหตุผลที่ต้องดู

Extracurricular ชมรมลับธุรกิจรัก อีกหนึ่งออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ที่น่าจับตามอง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยตัวอย่างซีรีส์พร้อมภาพโปสเตอร์ของตัวละครในเรื่องออกมาเรียกน้ำย่อยไปแล้ว พล็อตเรื่องที่หยิบเอาประเด็นเกี่ยวกับปัญหาของวัยรุ่นและการเลือกเส้นทางชีวิตที่ผิดมานำเสนอ บอกได้เลยว่าเรื่องราวในซีรีส์นี้เป็นเหมือนกระจกสะท้อนสังคมปัจจุบัน

ดังนั้น Extracurricular จึงไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีทั่วไป แต่เป็นซีรีส์คุณภาพอีกหนึ่งเรื่องที่รับรองว่าจะถูกใจผู้ชมหลาย ๆ คนแน่ โดยเฉพาะคอซีรีส์สายดาร์ก และยิ่ง 3 เหตุผลที่ผู้ชมทั่วโลกจะต้องดูซีรีส์เรื่องนี้ยิ่งไม่ธรรมดา

 

 

1. การเล่าเรื่องที่ฉีกขนบเดิมๆ ของซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกก่ออาชญากรรม  และต้องเผชิญกับผลของการกระทำที่แสนสาหัส  ซึ่งแต่ละคนล้วนมีปมในชีวิตของตัวเอง ทำให้พวกเขาตัดสินใจทำสิ่งที่ร้ายแรงโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและผลที่จะตามมา

จินฮันเซ ผู้เขียนบท เผยว่า เขาต้องการเล่าถึงอาชญากรรม และโทษที่จะได้รับจากการกระทำ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เกรงกลัวต่อความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของสังคมในปัจจุบัน และด้านมืดของชีวิตวัยรุ่น

นอกจากนี้ยังเผยให้เห็นว่าผู้ใหญ่บางคนเพิกเฉยต่อการกระทำที่ไร้ศีลธรรมของวัยรุ่นและพวกเขายังมีส่วนร่วมในอาชญากรรมอีกด้วย ในขณะที่ผู้ใหญ่บางคนไม่ยอมแพ้และพยายามช่วยให้วัยรุ่นกลับตัวและทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ดังนั้น บทบาทของผู้ใหญ่ใน Extracurricular ชมรมลับธุรกิจรัก จึงนำไปสู่การตั้งคำถามและมุมมองเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมของเด็กและเยาวชน

สุดท้ายแล้ว นักเขียนจินฮันเซเชื่อว่าพฤติกรรมของตัวละครในเรื่องนี้จะต้องทำให้ผู้ชมรู้สึกประหลาดใจ และอยากติดตามเรื่องราวไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

 

2. การรวมตัวของนักแสดงคลื่นลูกใหม่ของวงการ

ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้สุดยอดนักแสดงที่เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลีมาประชันฝีมือกัน โดยทั้งคิมดงฮี, พัคจูฮยอน, จองดาบิน และนัมยุนซู สามารถเอาชนะคนร้อยกว่าชีวิตที่เข้าร่วมการออดิชั่นบทนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้

ทั้งสี่คนทำงานอย่างหนักและศึกษาเกี่ยวกับปัญหาของวัยรุ่นในสังคมปัจจุบัน รวมถึงอ่านหนังสือและดูสารคดีและภาพยนตร์เกี่ยวกับประเด็นนี้

ด้านผู้กำกับคิมจินมิน เผยว่าเขาได้ให้คำแนะนำนักแสดงทั้งสี่คนตลอดระยะเวลาที่ถ่ายทำ และให้อิสระกับพวกเขาในการแสดงอย่างเต็มที่  เพื่อให้แต่ละคนได้แสดงบทบาทและเข้าถึงคาเรคเตอร์ของแต่ละตัวละครได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมจริงมากที่สุด

ผู้กำกับคิมยังเอ่ยปากชมทั้งสี่นักแสดงว่าสามารถแสดงได้อย่างเกินความคาดหมาย และรับรองว่าพวกเขาจะต้องสะกดสายตาผู้ชมแน่นอน

 

3. การร่วมงานกันครั้งแรกของผู้กำกับมือทองและนักเขียนหน้าใหม่

Extracurricular

Extracurricular เป็นผลงานที่เกิดจากความร่วมมือของนักเขียนจินฮันเซ นักเขียนหน้าใหม่ที่ได้เดบิวต์ผลงานเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และผู้กำกับคิมจินมิน ที่เคยฝากผลงานชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ Lawless Lawyer, The Time Between Dog and Wolf และ Marriage Contract

ซึ่งผู้กำกับคิมเผยว่าเขารู้สึกประทับใจกับข้อมูลและการเล่าเรื่องผ่านตัวหนังสือของนักเขียนจิน หลังจากนั้น ทั้งคู่จึงพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่าง ๆ ในการทำซีรีส์ ซึ่งผู้กำกับคิมยังชมนักเขียนจินว่าเป็น “บุคคลที่สามารถมองปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างลึกซึ้ง และหาทางแก้ปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม” เขาจึงรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับนักเขียนจิน

ด้านนักเขียนจินกล่าวว่า “ผมเองก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับคิม ถึงแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จจากผลงานเรื่องก่อน ๆ มาแล้วมากมาย และตัวผมก็ยังไม่มีประสบการณ์มาก แต่เขารับฟังความคิดเห็นของผมด้วยความตั้งใจ และพยายามนำคำแนะนำของผมไปใช้ในทางของเขา”

 

Extracurricular จะออกอากาศบน Netflix ในวันที่ 29 เมษายนนี้