อดีตผู้นำแคว้นกาตาลุญญา มั่นใจชนะการเลือกตั้ง

05 ธ.ค. 2560 เวลา 5:12 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

อดีตผู้นำแคว้นกาตาลุญญา มั่นใจว่าพรรคของตนจะชนะการเลือกตั้งที่ จะมีขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ แม้สมาชิกพรรคบางส่วนยังอยู่ในเรือนจำ

อดีตประธานาธิบดีแคว้นกาตาลุญญา นายการ์เลส ปุยจ์เดมองต์ ประกาศต่อรัฐบาลสเปนอย่างมั่นใจว่า พรรคของเขาจะเป็นฝ่ายชนะการเลือกตั้ง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ เพราะเสียงส่วนใหญ่ สนับสนุนให้แคว้นกาตาลุญญาเป็นเอกราช และผล การเลือกตั้งจะเป็นสิ่งสะท้อนให้เห็นถึงข้อเท็จจริงนี้

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะนี้ นายปุยจ์เดมองต์ กำลังรอคำพิพากษาจากศาลสูงสเปน เกี่ยวกับการกระทำผิดในข้อหามีส่วนร่วมในการผลักดันการประกาศเอกราชของแคว้นกาตาลุญญาฝ่ายเดียวเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ นายปุยจ์เดมองต์ ได้หาเสียงร่วมกับพรรคของเขาในนครบาร์เซโลนาของแคว้นกาตาลุญญา ท่ามกลางประชาชนหลายพันคน ที่มาร่วมให้กำลังใจเขา ขณะที่สมาชิกพรรคบางส่วนอยู่ในเรือนจำ และต่างประเทศ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนอดีตผู้นำสมัชชาแห่งชาติกาตาลัน และผู้สมัครรับเลือกตั้งสำหรับการเลือกตั้งของพรรค นายฌอร์ดี ซานเชส ตอนนี้ยังถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของแคว้น ซึ่งขณะนี้ อยู่ในระหว่างการสอบสวน ว่าเขามีความผิดในข้อหาปลุกระดมมวลชน ให้ต่อต้านรัฐบาลสเปน จริงหรือไม่