ข่าว

พบแล้ว “น้องเธียรช์” เด็กไทยหายญี่ปุ่น เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

เจอแล้ว”น้องเธียรช์”ลูกชายเจ้าของโรงแรมไดมอนด์ จ.สุราษฎร์ธานี ที่หายตัวลึกลับ ในโรงแรมประเทศญี่ปุ่น สุดท้ายเสียชีวิตปริศนา ขณะที่ครอบครัวปิดปากเงียบ ส่วนโซเชียลญี่ปุ่นวิจารณ์แซดกรณีปมการเสียชีวิตของหนุ่มน้อยวัย 14

ความคืบหน้ากรณี เพจเฟซบุ๊ก “สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความติดตามคนหาย คือ ด.ช. เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือ น้องเทียน อายุ 14 ปี ที่หายออกจากโรงแรมที่พักย่านกินซ่า กรุงโตเกียว เมื่อคืนวันที่ 15 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังผู้คนบนโซเชียลต่างพากันให้กำลังใจครอบครัว และช่วยกันตามหา

ล่าสุด ช่วงสายวานนี้ เฟซบุ๊ก Yuwajitra Watchara-arpa (ยุวจิตรา สุขานนท์สวัสดิ์) ซึ่งเป็นแม่ของ น้องเธียรช์ ได้โพสต์แจ้งข่าวเศร้าว่า พบน้องเธียรช์แล้ว โดยน้องเธียรช์ได้จากไปอย่างสงบสุข ด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด โดยทางครอบครัวขอขอบคุณสำหรับความห่วงใยและกำลังใจ และหลังนี้ครอบครัวจะใช้เวลาอย่างสงบสุขโดยของดตอบคำถามและการติดต่อใดๆ ทั้งสิ้น

มีรายงานว่า สื่อโซเชียลของญี่ปุ่น ได้มีการวิจารณ์ว่า การเสียชีวิตของน้องเธียรช์นั้น ส่วนหนึ่งก่อนหน้านี้ประสบปัญหาจากการมีปากเสียงกับกับครอบครัว ก่อนที่น้องจะหายตัวไป จนเกิดสันนิษฐานถึงสาเหตุการณ์เสียชีวิตไปต่างๆ นานา ว่าอาจเกิดจาก การฆ่าตัวตาย อุบัติเหตุ หรือ กระทั่งการเดินละเมอ

ด้าน น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า ขณะนี้ตำรวจญี่ปุ่นกำลังหาสาเหตุการเสียชีวิตของน้องเธียรช์ ขณะที่ทางสถานทูตประจำกรุงโตเกียวอยู่ระหว่างการดำเนินการด้านเอกสารต่างๆ

ทั้งนี้หลังข่าวการเสียชีวิตของน้องเธียรช์ถูกเผยแพร่ เพจเฟซบุ๊กโรงเรียนสุราษฎร์ธานี ที่น้องเธียรช์ศึกษาอยู่ในชั้น ม.2 ได้ขึ้นเพจแสดงความเสียใจ และอาลัย เนื่องจากน้องเธียรช์เป็นเด็กเก่งระดับสมองอัจฉริยะแนวหน้าของโรงเรียน คือ เป็นนักเรียนในโครงการความเป็นเลิศทางการศึกษา หรือ ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ของ สสวท. และ สอวน. สามารถพูดได้หลายภาษา

ส่วนที่โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า จ.สุราษฎร์ธานี ที่นายสุธี สุขานนท์สวัสดิ์ พ่อของน้องเธียรช์เป็นเจ้าของ โรงแรมยังคงให้บริการตามปกติ ขณะที่ พนักงานโรงแรม ต่างพากันเสียใจ เพราะน้องเธียรช์เป็นเด็กน่ารักนิสัยดี เป็นที่รักของพนักงาน