นายกฯอาเบะ สู้พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส สั่งห้าม จนท.รัฐหยุดงาน พร้อมช่วยประชาชน 24 ชม.

12 ต.ค. 2562 เวลา 5:29 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สถานการณ์ พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" ที่กำลังถล่มประเทศยี่ปุ่นในขณะนี้ทั่วโลกเฝ้าจับตามองด้วยความเป็นห่วงล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ค ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้โพสต์ถึงความเคลื่อนไหวในการเตรียมพร้อมของรัฐบาลญี่ปุ่นโดยข้อความระบุว่า"ทีมงานพระเอกของเรามาแล้ววววว ว้าววว อุ่นใจขึ้นมาเยอะเลย นายกรัฐมนตรีอาเบะและทีมงานรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานสั่งตั้งวอร์รูมสั่งการและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารตลอด 24 ชั่วโมง ท่านได้สั่งการให้ข้าราชการ หน่วยงานกู้ภัยที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน

รัฐบาลท้องถิ่นทุกเมือง ทหารเจไต หน่วยงานเอกชนไฟฟ้า ประปา ทางด่วน สาธารณูปโภคพื้นฐานทุกอย่างให้เตรียมพร้อมรับมือแก้ปัญหาช่วยเหลือประชาชนเต็มกำลัง

โดยให้ใช้ความผิดพลาดจากพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 15

เป็นบทเรียนและเป็นประสบการณ์ในการรับมือให้ดีขึ้น

ท่านยังได้สั่งการห้ามข้าราชการที่เกี่ยวข้องทุกคนหยุดงาน ทุกตำแหน่งต้องพร้อมปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีคณะรัฐบาลคอยสั่งการสนับสนุนที่ทำเนียบรัฐบาลตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน ตามมาด้วยลุงซุกะ เลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรีได้ออกทีวีสั่งการสำทับอีกที ท่านได้เรียกร้องให้ประชาชนระมัดระวังและไม่ตกอยู่ในความประมาท

หลังจากนั้นรัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมได้สั่งการให้บริษัทการไฟฟ้าทุกบริษัทเตรียมพร้อมรับมือแก้ไขปัญหาไฟฟ้าขัดข้องตลอดเวลาแล้ว ทั้งการเตรียมสำรองเชื้อเพลิงต่างๆให้เต็มที่ ( ความจริงทุกหน่วยงานเขาเตรียมพร้อมมาก่อนล่วงหน้าแล้วล่ะ ) ถัดจากนั้นรัฐมนตรีหญิงกระทรวงมหาดไทยท่านได้สั่งการให้รัฐบาลท้องถิ่นทั่วประเทศดูแลความปลอดภัยของประชาชนอย่างเต็มกำลัง รวมถึงหน่วยงานตำรวจ ดับเพลิง โรงพยาบาลในทั่วประเทศให้พร้อมรับมือให้บริการประชาชน

ที่หลายๆคนบอกว่าทำไมคนญี่ปุ่นบางคนทำไมถึงชิวๆอยู่ได้ มันก็มีเหตุผลมาจากตรงนี้แหละครับคือ พวกเขารู้ว่ารัฐบาลของเขาทำงานเต็มที่สุดกำลังความสามารถนั่นไงล่ะ นี่แหละครับพระเอกตัวจริงของชาวญี่ปุ่นเขาล่ะ

ญี่ปุ่นสอนกันมาตั้งโบราณแล้วว่า ความสามัคคี ร่วมแรงร่วมใจกันจะพาให้เราสามารถผ่านพ้นภัยพิบัติอันเลวร้ายไปได้ ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถห้ามภัยธรรมชาติได้ แต่ด้วยความสามัคคีพร้อมเพียงของเรา จะทำให้ความเสียหายมันบรรเทาเบาบางลงได้ "

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

https://www.facebook.com/tanakon009/videos/pcb.2959315850850919/2959313650851139/?type=3&theater

CR: ธนากร ใจสุขสกุลดี